Danh cầm Tây Ban Nha Iván Martin mở màn mùa diễn của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời

Thứ Sáu, 13/09/2019 19:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời (SSO) chính thức khởi đầu mùa diễn 2019-2020 với Emperor Concerto - Concerto Hoàng Đế vào 20h tối 20/9 tại Nhà hát lớn Hà Nội. Đây là chương trình hòa nhạc đầu tiên trong chuỗi các concert mà SSO sẽ bán vé tới công chúng.
'Music In The Dark - Hòa nhạc trong bóng tối': Trở về vẻ đẹp nguyên thủy của âm nhạc

'Music In The Dark - Hòa nhạc trong bóng tối': Trở về vẻ đẹp nguyên thủy của âm nhạc

Chương trình "Music In The Dark - Chuyện anh, chuyện tôi, chuyện đất trời" sẽ diễn ra tại Soul Live Project Complex (214 Pasteur, Q.3, TP.HCM); đêm 27/6 dành cho khách mời và khán giả khiếm thị; đêm 28/6 là chương trình bán vé. Chương trình do Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật (SMPAA) tổ chức.
Chương trình hòa nhạc Emperor Concerto có sự chỉ huy của Nhạc trưởng Olivier Ochanine, Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời sẽ trình diễn cùng nghệ sĩ dương cầm người Tây Ban Nha Iván Martin - người được các nhà phê bình và khán giả công nhận là một trong những nghệ sĩ piano xuất sắc nhất trong thế hệ của ông. 
Chú thích ảnh
Buổi hòa nhạc Emperor Concerto sẽ diễn ra vào ngày 20/9/2019
Emperor Concerto không chỉ là buổi diễn mở màn cho một mùa diễn 2019-2020 có sự góp mặt của những nghệ sĩ độc tấu hàng đầu thế giới, mà còn đánh dấu một bước ngoặt lớn đối với SSO, bởi chính thức từ buổi biểu diễn này, Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời sẽ bán vé các chương trình hòa nhạc lớn hàng tháng (với giá dao động từ 300.000 - 1,5 triệu đồng). 
Chú thích ảnh
Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời Sun Symphony Orchestra (SSO)
Đây là bước đi tiếp theo trong lộ trình ngày càng chuyên nghiệp hóa các hoạt động của dàn nhạc. Lựa chọn bán vé các chương trình hòa nhạc lớn, Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời cũng khẳng định hơn nữa giá trị, chất lượng và đẳng cấp của các chương trình biểu diễn của mình. 
Dự kiến, Mùa diễn 2019-2020 sẽ có 5 chương trình hòa nhạc được bán vé. Mỗi buổi diễn hứa hẹn sẽ là một chương trình đặc biệt, đem tới cho khán giả thêm nhiều lý do để yêu và gắn bó với âm nhạc hàn lâm. 

Sự xuất hiện của danh cầm người Tây Ban Nha Iván Martin trong buổi hòa nhạc này là một “món quà” đặc biệt. Sinh ra tại Las Palmas de Gran Canaria (Tây Ban Nha), Iván Martin đã ghi dấu ấn của mình tại hàng loạt các liên hoan âm nhạc, lễ hội quốc tế đình đám như: Liên hoan Keyboard Quốc tế của New York (EE.UU.), Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Orford (Canada), Lễ hội Quốc tế La Roque d’Anthéron (Francia), Lễ hội Quốc tế La Folle Journée (Pháp và Tây Ban Nha), Lễ hội Quốc tế de Grandes Pianistas (Chile).
Ông cũng từng biểu diễn tại các phòng hòa nhạc tiếng tăm nhất trên thế giới như Berliner Staatsoper, Berliner Philharmonie, Amsterdam Concertgebouw, Salle Pleyel (Paris), New York Carnegie Hall, Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Quốc gia Beijing…
Chú thích ảnh
Ông Olivier Ochanine, Giám đốc âm nhạc, Nhạc trưởng chính của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời Sun Symphony Orchestra (SSO)
Chia sẻ về niềm vinh dự khi được hợp tác cùng danh cầm Iván Martin trong chương trình Emperor Concerto, nhạc trưởng Olivier Ochanine cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi trình diễn cùng nghệ sĩ Iván Martin trong buổi hòa nhạc lớn đầu tiên của mùa diễn 2019-2020. Kỹ năng trình diễn tuyệt vời và sự cảm thụ sâu sắc với mỗi tác phẩm của anh ấy khiến Iván đã được thừa nhận là một trong những nghệ sĩ nổi bật nhất trong thế hệ của mình”.
T.N
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên