Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời 'tái xuất' sau 2 năm ngưng diễn vì dịch Covid-19

Thứ Ba, 08/03/2022 19:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 2 năm ngưng diễn do dịch bệnh Covid-19, Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời (Sun Symphony Orchestra – SSO) đã chính thức tái khởi động.
Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời ngừng mùa diễn 2020 - 2021 vì dịch COVID-19

Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời ngừng mùa diễn 2020 - 2021 vì dịch COVID-19

Nhạc trưởng và các nhạc công của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời - Sun Symphony Orchestra (SSO) đã có những chia sẻ tích cực trước khi Dàn nhạc chính thức thông báo ngừng diễn bởi dịch Covid-19.
Theo đó, dự kiến, các buổi hòa nhạc của SSO sẽ trở lại từ tháng 9/2022, và dàn nhạc dự kiến sẽ mở rộng quy mô lên mức lớn nhất trong tương lai gần, để mang đến cho khán giả những buổi hòa nhạc thính phòng thăng hoa hơn nữa.
Ông Olivier Ochanine, Giám đốc Âm nhạc, Nhạc trưởng SSO, khẳng định, thời gian tới đây, Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời sẽ mang một phiên bản 2.0 mới mẻ, với những bước tiến đột phá sau phiên bản 1 với những thành công đã được công chúng ghi nhận. 
Chú thích ảnh
Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời (Sun Symphony Orchestra – SSO)
Để chuẩn bị cho sự trở lại bùng nổ này, nhạc trưởng người Pháp cho biết, ngoài việc lên lộ trình, kế hoạch và ấp ủ những ý tưởng táo bạo cho hoạt động sắp tới, SSO hiện đang đặc biệt chú trọng và dành nhiều thời gian cho việc tuyển dụng các nhạc công xuất sắc, với mục tiêu từng bước mở rộng dàn nhạc lên quy mô lớn nhất (full-size) của một dàn giao hưởng.
“Điều này sẽ rất tuyệt vì nhiều lý do, đặc biệt, quy mô dàn nhạc đầy đủ như vậy sẽ giúp các nhạc công của chúng tôi bớt đi áp lực, để có thể thăng hoa hơn với các mảng âm nhạc rộng hơn, phong phú hơn. Dàn nhạc sẽ có cơ hội thực sự phát triển và mạnh mẽ hơn vào lần trở lại này”, nhạc trưởng Olivier Ochanine hào hứng cho biết.
Chú thích ảnh
Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời – SSO trình diễn tại Bà Nà Hills
Như vậy, bên cạnh những thành viên cũ ưu tú của dàn nhạc đang rất háo hức với quyết định trở lại của SSO, tới đây, Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời sẽ tổ chức các buổi tuyển chọn nghệ sĩ quy mô quốc tế, để bổ sung thêm các nghệ sĩ tài năng từ Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới vào phiên bản mới của mình.
Dự kiến, các buổi hòa nhạc của SSO sẽ công diễn trở lại với khán giả yêu dòng nhạc cổ điển, thính phòng từ tháng 9/2022.
Chú thích ảnh
Ông Olivier Ochanine, Giám đốc Âm nhạc, nhạc trưởng SSO 
“Bạn có thể tưởng tượng cảm giác buồn và thất vọng của các nghệ sĩ, khi phải chờ đợi một thời gian dài trước khi có thể trở lại làm công việc họ yêu thích – truyền tải sự tuyệt vời của âm nhạc đến với công chúng. Không có từ nào có thể diễn tả đủ niềm vui của tôi khi SSO có thể tái khởi động trở lại” - Nhạc trưởng Olivier Ochanine chia sẻ.
Thành lập năm 2017, dưới sự dẫn dắt của nhạc trưởng nổi tiếng thế giới người Pháp Olivier Ochanine và sự bảo trợ của Tập đoàn Sun Group, Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời – SSO đã tạo được dấu ấn trong giới mộ điệu âm nhạc, với vai trò một dàn nhạc giao hưởng đẳng cấp quốc tế, quy tụ những tài năng âm nhạc cổ điển xuất sắc của Việt Nam và thế giới. 
Chú thích ảnh
SSO trình diễn cùng nghệ sĩ piano nổi tiếng Jean-Yves Thibaudet
Kể từ khi ra mắt, các chương trình hòa nhạc của SSO được trình diễn và bán vé tại Hà Nội đã nhận được sự ủng hộ, chào đón nhiệt tình của khán giả Thủ đô. Mùa diễn 2019 – 2020 của SSO đã gây ấn tượng lớn và lan tỏa tình yêu âm nhạc cổ điển tới khán giả qua nhiều chương trình hòa nhạc quy mô, với sự tham gia của nhiều khách mời nổi tiếng thế giới như Jean-Yves Thibaudet, Sumi Jo, Benjamin Grosvenor…
VIDEO trình diễn của SSO:
Hà Linh. Ảnh & Clip: SSO
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*