Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời ngừng mùa diễn 2020 - 2021 vì dịch COVID-19

Thứ Tư, 08/04/2020 16:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhạc trưởng và các nhạc công của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời - Sun Symphony Orchestra (SSO) đã có những chia sẻ tích cực trước khi Dàn nhạc chính thức thông báo ngừng diễn bởi dịch Covid-19.
Bất ngờ và lạc quan từ Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời

Bất ngờ và lạc quan từ Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời

Vừa qua, danh cầm Jean-Yves Thibaudet đã có màn trình diễn đỉnh cao cùng Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời trong đêm diễn tại Nhà hát lớn Hà Nội.
Chung tay cùng cộng đồng phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời – Sun Symphony Orchestra (SSO) đã quyết định tạm ngừng biểu diễn trong thời gian này. Theo đó, mọi hoạt động tập luyện cũng như tất cả các chương trình hòa nhạc của SSO sẽ được tạm ngừng từ ngày 01/4/2020 đến hết tháng 8/2021- tức hết mùa diễn 2020-2021.
Thông báo trên được SSO chính thức đưa ra qua một video clip, trong đó nhạc trưởng và các nhạc công của dàn nhạc đã cùng nhau gửi tới khán giả lời chia tay tạm thời để đón chờ ngày trở lại thật “bùng nổ” với những buổi hòa nhạc hứa hẹn tạo dấu ấn khó quên.
Ông Olivier Ochanine - Giám đốc âm nhạc và Nhạc trưởng Dàn nhạc SSO - chia sẻ: "Việc dàn nhạc tạm ngừng biểu diễn trong thời gian này là điều không mong muốn, nhưng đây cũng là động thái tích cực và cần thiết của dàn nhạc nhằm giữ an toàn cho các nhạc công cũng như khán giả. Chúng tôi sẽ vô cùng nhớ các bạn, nhưng đây chính là phép thử của ý chí, của lòng người. Và chắc chắn những ngày tháng tươi đẹp đang chờ đợi chúng ta ở phía trước. Tôi xin cam kết rằng, khi "tái xuất", dàn nhạc SSO sẽ mang đến nhiều buổi hòa nhạc xuất sắc hơn nữa tới khán giả Thủ đô".
Chú thích ảnh
Nhạc trưởng Olivier Ochanine
Theo đó, các nhạc công của Dàn nhạc SSO cũng vẫn không ngừng luyện tập, sáng tạo trong khoảng thời gian tạm xa khán giả để duy trì cuộc sống tích cực, lạc quan và chuẩn bị cho việc quay trở lại sau mùa dịch.
Nghệ sỹ Marc John Ramizez – bè trưởng contrabass của SSO - nhắn gửi: "Tôi mong các quý vị giữ gìn sức khỏe cả về thể chất và tinh thần, và nhất là luôn giữ âm nhạc trong từng nhịp đập trái tim". 
Chú thích ảnh
Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời
Việc SSO ngừng các hoạt động biểu diễn, theo ông Olivier Ochanine, cũng là hành động hưởng ứng, đồng hành cùng Chính phủ và người dân Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, trong lúc tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp. Đồng thời, ngày 31/3 vừa qua, thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch, các địa phương cũng đã thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội, dừng mọi sự kiện, lễ hội cũng như các hoạt động tập trung đông người tham gia.
Chú thích ảnh
Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời được thành lập năm 2017, do nhạc trưởng danh tiếng người Pháp Olivier Ochanine dẫn dắt, đã quy tụ được những tài năng âm nhạc cổ điển xuất sắc đến từ Việt Nam và n thế giới.
Sau 2 năm tổ chức những buổi công diễn miễn phí, SSO đã chính thức mở bán vé các chương trình hòa nhạc lớn từ tháng 09/2019. Mùa diễn 2019 – 2020 của SSO đã đi qua nửa chặng đường với bốn chương trình hòa nhạc cùng sự tham gia của nhiều khách mời nổi tiếng như Jean-Yves Thibaudet, Jonathan Swensen, Ivan Martin...
Clip nhạc trưởng Olivier Ochanine và nghệ sĩ chia sẻ khi Dàn nhạc ngừng diễn:
Thảo Nhi. Ảnh&Clip: Dàn nhạc cung cấp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*