Đã có kết quả điều tra vụ sao nữ 'Vườn sao băng' Jang Ja Yeon tự sát: Đến giờ G, đội điều tra vẫn cãi nhau

Đã có kết quả điều tra vụ sao nữ 'Vườn sao băng' Jang Ja Yeon tự sát: Đến giờ G, đội điều tra vẫn cãi nhau

Thứ Ba, 14/05/2019 07:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đội điều tra các Vụ án trong Quá khứ (Investigative Team of Past Affairs) của Văn phòng Công tố viên Tối cao Hàn Quốc đã có kết luận về vụ án lạm dụng tình dục nữ diễn viên quá cố Jang Ja Yeon.
Thư tuyệt mệnh của Jang Ja Yeon là giả, có khả năng đây không phải vụ tự sát

Thư tuyệt mệnh của Jang Ja Yeon là giả, có khả năng đây không phải vụ tự sát

SBS mới đây đã chính thức lên tiếng xin lỗi vì đã làm giả thư tuyệt mệnh của Jang Ja Yeon.
Jang Ja Yeon, từng được biết đến khi tham gia bộ phim truyền hình đình đám Vườn sao băng, đã qua đời vào tháng 3/2009, và nguyên nhân cái chết được kết luận là tự sát. Cô được cho là đã để lại một tài liệu cuối cùng, tiết lộ việc mình bị buộc phải quan hệ tình dục với những "ông lớn" trong ngành kinh doanh và truyền thông.
Chú thích ảnh
Jang Ya Yeon trong phim "Vườn sao băng"
Vào thời điểm đó, khoảng 10 cái tên bị buộc tội lạm dụng tình dục được đề cập trong danh sách của nữ diễn viên đã được tuyên bố vô tội, và vụ việc khép lại chỉ với việc giám đốc điều hành và quản lý của cô bị buộc tội tấn công và phỉ báng.
Đội điều tra các Vụ án trong Quá khứ bắt đầu điều tra lại một số nghi vấn xung quanh vụ án này từ ngày 2/4/2018. Vào ngày 13/5, báo cáo cuối cùng của đội đã được đệ trình lên Ủy ban của Bộ Tư pháp.
Hơn 80 người đã được thẩm vấn trong quá trình điều tra lại. Đội này cũng truy tố một cựu phóng viên của Chosun Ilbo về tội tấn công tình dục Jang Ja Yeon. Họ đã thẩm vấn cựu CEO của TV Chosun Bang Jung Oh và chú của anh này - là Bang Yong Hoon.
Đội điều tra cũng thẩm vấn Yoon Ji Oh, một đồng nghiệp cũ của Jang Ja Yeon, người nói rằng mình đã thấy Jang Ja Yeon chuẩn bị tài liệu cuối cùng và cũng thấy cô bị quấy rối tình dục. Nữ diễn viên Lee Mi Sook cũng được gọi đến để thẩm vấn sau khi bị buộc tội lợi dụng nữ diễn viên quá cố cho cuộc chiến pháp lý của cô nhằm chống lại CEO của công ty cũ, cũng là quản lý của Jang Ja Yeon.
Chú thích ảnh
Yoon Ji Oh (trái) và Lee Mi Sook
Có thông tin rằng đội điều tra còn nghi ngờ Giám đốc điều hành Kim của Jang Ja Yeon đưa ra lời khai giả. Ông Kim tuyên bố tại tòa rằng ông không tấn công và ép buộc Jang Ja Yeon, nhưng sau này lại xuất hiện một số bằng chứng cho thấy Kim đã buộc Jang Ja Yeon phải trở thành công cụ giải trí.
Tuy nhiên, Yonhap News nhận định rằng có vẻ sẽ không dễ để mở một cuộc điều tra thêm nhằm vào những nghi vấn cốt lõi của vụ án, chẳng hạn như việc có hay không chuyện Jang Ja Yeon bị ép phục vụ đồ uống và thực hiện các động tác kích dục, cũng như nghi vấn các nhân vật quyền lực đồng lõa với nhau để bao che tội ác.

Được biết báo cáo cuối cùng của đội có bao gồm cả yêu cầu chuyển hồ sơ điều tra về những nghi ngờ cốt lõi này. Tuy nhiên, do thời hạn điều tra, Yonhap cho biết sẽ rất khó để mở rộng thành một cuộc điều tra bổ sung.
Ủy ban điều tra các Vụ án trong Quá khứ của Bộ Tư pháp sẽ kết luận rằng liệu có cuộc điều tra bổ sung hay không. Quyết định của họ sẽ được công bố vào ngày 20/5, sau khi xem xét báo cáo cuối cùng.
Ủy ban này tuyên bố: "Chúng tôi đã yêu cầu một số bổ sung và sửa đổi cho báo cáo cuối cùng về vụ Jang Ja Yeon, bao gồm sửa đổi từ ngữ". Đội điều tra cũng được yêu cầu thảo luận thêm về các vấn đề mà họ vẫn chưa thống nhất quan điểm.
Bản tin 8 giờ của đài SBS chia sẻ rằng báo cáo cuối cùng của đội điều tra bao gồm các nội dung về những cuộc điều tra trong quá khứ, về việc có hay không có áp lực bên ngoài đối với cuộc điều tra trước đây nhằm vào tờ báo Chosun Ilbo và liệu cái gọi là "Danh sách của Jang Jang Ja Yeon" có tồn tại thật không.
Liên quan đến những nghi ngờ về tội hiếp dâm nghiêm trọng được đưa ra bởi Yoon Ji Oh, SBS báo cáo rằng các thành viên của đội điều tra bị chia rẽ quan điểm, về việc họ có nên yêu cầu ủy ban công tố xem xét điều tra tiếp hay không. Thậm chí ngay cả trong cuộc họp ngày 13/5, các thành viên của đội vẫn thảo luận sôi nổi về sự đáng tin cậy trong lời khai của Yoon Ji Oh, và sự sự tồn tại của "Danh sách của Jang Ja Yeon".
Thông tin sẽ tiếp tục được cập nhật.
Duy An
Theo Soompi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên