Hàn Quốc xử vụ Jang Ja Yeon bị ép giải khuây tình dục

Thứ Hai, 13/10/2014 17:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tòa án Tối cao Seoul vừa ra phán quyết rằng nữ diễn viên Jang Ja Yeon đã bị công ty quản lý ép buộc phải thỏa mãn nhu cầu tình dục cho nhiều nhân vật có ảnh hưởng, trái với mong muốn của cô.
Theo phán quyết của Tòa án Tối cao Seoul, người đứng đầu công ty đại diện cũ của Jang sẽ phải bồi thường cho gia đình cô 24 triệu won (22.600 USD).
Thông tin về vụ việc này được hé lộ lần đầu tiên hồi tháng 3/2009, sau thời điểm Jang tự vẫn và để lại bức thư tuyệt mệnh dài 7 trang. Trong thư, cô nói rằng đã bị ép quan hệ tình dục với hơn 20 nhân vật có ảnh hưởng trong ngành giải trí và truyền thông.

Nữ diễn viên quá cố Jang Ja Yeon
Trước đó, tòa sơ thẩm đã không xét xử người đứng đầu công ty đại diện của Jang - một nhân vật mang họ Kim, do thiếu chứng cứ buộc tội. Tuy nhiên, tại phiên phúc thẩm, tòa phán quyết rằng Kim đã dùng bạo lực để ép Jang phải thỏa mãn nhu cầu tình dục của các nhân vật có ảnh hưởng.
Trong phiên xử vừa diễn ra, phán quyết của Tòa án Tối cao Seoul nêu rõ rằng Kim thường xuyên yêu cầu nữ diễn viên Jang phải tham gia nhiều bữa ăn nhậu cùng các vị khách và còn phải nhảy múa, hát hò mua vui cho họ. Tòa án cũng cho biết Kim còn chửi mắng và đánh đập Jang, khiến cô cảm thấy vô cùng nhục nhã.

Jang ra mắt làng giải trí Hàn Quốc hồi năm 2006 và nổi danh với loạt phim truyền hình Vườn sao băng. Vụ tự vẫn của Jang đã khiến xã hội Hàn Quốc rúng động. Dư luận hết sức phẫn nộ khi biết cô bị một số nhân vật có tiếng trong nền giải trí nội địa cưỡng bức. 
Tuấn Vĩ

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên