Con gái Paul Walker kiện hãng siêu xe Porsche vì cái chết của cha

Thứ Ba, 29/09/2015 14:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau vợ của Roger Rodas, người điều khiển chiếc xe khiến Paul Walker thiệt mạng, con gái của nam diễn viên trở thành người tiếp theo đâm đơn kiện Porsche vì cho rằng lỗi thiết kế trong chiếc xe thể thao của hãng này là một phần nguyên nhân dẫn tới cái chết của anh.
Luật sư của Meadow Rain Walker cho biết, thân chủ của ông đòi hãng xe bồi thường cho những lỗi thiết kế khiến Paul Walker bị mắc kẹt trong chiếc Porsche Carrera GT khi nó bị đâm và bốc cháy hồi tháng 11/2013.
Nam diễn viên quá cố gặp tai nạn trong khoảng thời gian nghỉ quay phần 7 của loạt phim Fast & Furious (Quá nhanh Quá nguy hiểm). Khi ấy, Walker ngồi trong chiếc Carrera GT do Roger Rodas, bạn và cũng là đối tác làm ăn của anh điều khiển. Chiếc xe không may bị mất kiểm soát và đâm vào 3 cái cây, trước khi bốc cháy trên một đường phố ở Santa Clarita, California, Mỹ.

Paul Walker xuất hiện trong buổi lễ ra mắt "Fast and Furious 6" tại London, tháng 5/2013

Con gái của nam diễn viên cho rằng, trong khi Carrera GT được quảng cáo là loại xe đua phù hợp với điều kiện đường phố bình thường, thiết kế của xe thiếu hẳn một hệ thống kiểm soát phù hợp cũng như các biện pháp bảo vệ người ngồi trong và giữ cho xe không bị bắt lửa sau va chạm.
"Nếu chiếc xe Porsche Carrera GT không có những khiếm khuyết đó, Paul Walker vẫn còn sống" - hồ sơ vụ kiện có ghi. Đại diện hãng xe Porsche khu vực Bắc Mỹ hiện chưa đưa ra phản hồi.
Hồ sơ vụ kiện dài 18 trang cũng nêu chi tiết rằng chiếc Porsche bị mất kiểm soát khi đang chạy với tốc độ không quá cao, chỉ 63-71 mph (101-114 km/giờ).
Tuy nhiên, các nhà điều tra của tòa án Quận Los Angeles đã kết luận rằng thực tế khi ấy nó đang chạy với tốc độ cao hơn nhiều, khoảng 151 km/giờ và tốc độ vượt quá giới hạn an toàn mới là nguyên nhân của vụ tai nạn chứ không phải lỗi máy móc.
Walker, ngôi sao của loạt phim hành động Fast & Furious cùng sở hữu đội đua xe tự động Always Evolving với Rodas. Meadow Walker, 16 tuổi, là người thừa kế duy nhất của nam diễn viên.
Hai anh em trai của Walker đã giúp đoàn làm phim hoàn thành một số cảnh hành động trong phần 7. Bộ phim thu được 1,5 tỷ USD trên toàn cầu sau khi được phát hành hồi tháng Tư năm nay.
Phan Vân Anh
Theo Time
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO