Choáng với tiền 'tấn' BTS mang về cho Big Hit

Choáng với tiền 'tấn' BTS mang về cho Big Hit

Thứ Tư, 12/09/2018 12:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giá trị của Big Hit Entertainment ước tính đạt 2,5 nghìn tỷ won (2,2 tỷ USD) nhờ thành công ngày càng rực rỡ của BTS.
Theo một báo cáo mà Công ty Đầu tư Tài chính Hana phát hành hôm 11/10, Big Hit (hiện không niêm yết trên thị trường chứng khoán), có khả năng sẽ tăng doanh thu tới 149% so với năm trước, đạt 230 tỷ won (200 triệu USD) vào năm nay, và lợi nhuận ròng ước tính đạt 83 tỷ won (70 triệu USD), tăng 155%.
“Số lượng bán ca khúc ước tính đã đạt khoảng 4,5 triệu bản vào tháng Tám năm nay, tăng mạnh so với mức 2,7 triệu hồi năm ngoái”- Lee Ki Hoon, một nhà phân tích của Hana Financial Investment cho biết - “Đến cuối năm nay, doanh thu kỷ lục dự kiến đạt 5 triệu bản”.
Chú thích ảnh
Các chàng trai BTS trong album mới nhất "Love Yourself: Answer"
Nhà phân tích cho biết YG Entertainment, hãng chủ quản của ban nhạc nổi tiếng Big Bang, đã đạt doanh thu 264 tỷ won (230 triệu USD) trong năm 2017. Đây là năm nhóm tổ chức buổi biểu diễn cuối cùng trước khi một số thành viên bắt đầu thực hiện nghĩa vụ quân sự và cũng là năm thứ 12 họ hoạt động với tư cách nhóm.
"Khi xem xét thực tế rằng Big Bang đã đóng góp khoảng 80% (doanh thu của YG năm đó), BTS (đang hoạt động trong năm thứ 6) được kì vọng có thể dễ dàng thu về 450 tỷ won (400 triệu USD) doanh thu cho Big Hit trong tương lai" - Lee nói.
Chú thích ảnh
Nhóm nhạc đàn anh Big Bang
Các nhà phân tích lưu ý rằng doanh số bán hàng ở nước ngoài nhiều khi còn lớn hơn nội địa vì ban nhạc BTS hiện là nghệ sĩ âm nhạc được tìm kiếm nhiều nhất trên YouTube tại Hoa Kỳ.
“Nhờ sự thăng hạng nhanh chóng của (ban nhạc) trên các nền tảng âm nhạc, bao gồm YouTube, iTunes và Spotify, doanh thu liên quan sẽ tăng 100% so với một năm trước” - Lee nói - “Năm tới, do giá thuê bao cao hơn và lượng người đăng ký cũng tăng lên, doanh thu từ các nền tảng âm nhạc địa phương sẽ tăng 30%”.
Chú thích ảnh
BTS hiện là "gà cưng" số 1 của Big Hit
Báo cáo cũng lưu ý rằng nhờ vào lượng người hâm mộ khổng lồ trên toàn cầu, album mới nhất của BTS đã đạt 1,93 triệu bản bán ra.

“Dựa vào lực lượng fan toàn cầu đang phát triển, hãng quản lý đã có thể thu về lợi nhuận cao nhờ doanh thu tăng mạnh, trong khi không cần nỗ lực nhiều hay bỏ ra thêm chi phí quảng cáo bổ sung” - Lee nhận định.
BTS đứng đầu bảng xếp hạng album hàng tuần Oricon của Nhật Bản tuần trước. Theo thông tin từ Oricon hôm 11/10, album mới nhất của nhóm nhạc Hàn Quốc, Love Yourself: Answer đã xếp vị trí số 1 trong tuần từ ngày 3/9 - 9/9.
Đây là lần thứ tư BTS đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc Nhật Bản. Album xếp ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc Gaon vào tháng 8 và đầu tháng này lại xếp thứ nhất trên bảng xếp hạng Billboard 200 và Billboard Artist 100 của Mỹ.
Ngắm loạt ảnh này của BTS, ghen tị với ARMY có mặt ở Los Angeles

Ngắm loạt ảnh này của BTS, ghen tị với ARMY có mặt ở Los Angeles

BTS đã đến Los Angeles với những buổi hòa nhạc nằm trong chuyến lưu diễn thế giới Love Yourself của nhóm nhạc. Với những người hâm mộ không thể có mặt trong 4 đêm diễn của BTS ở Los Angeles, hãy "xem" lại các buổi hòa nhạc hoặc trải nghiệm một cách gián tiếp qua loạt ảnh này. 
Duy An
Theo Korea Joongang Daily
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS