Cây guitar Andy Gill vĩ đại qua đời

Thứ Hai, 03/02/2020 19:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Andy Gill, thành viên sáng lập và là guitar của nhóm nhạc post punk Anh Gang of Four, vừa ra đi cuối tuần trước ở tuổi 64.
Nghệ sĩ Andres Godoy: Chơi fingerstyle guitar với bàn tay trái

Nghệ sĩ Andres Godoy: Chơi fingerstyle guitar với bàn tay trái

Mất đi cánh tay phải sau một tai nạn thảm khốc vào năm 14 tuổi, nghệ sĩ guitar Andres Godoy (Chile) thậm chí đã theo học một ngành khác. Cho đến khi ông được tiếp xúc với fingerstyle guitar.
Một đại diện của nhóm cho biết ông qua đời tại một bệnh viện ở London sau một thời gian ngắn mắc bệnh về đường hô hấp.
“Thật khó khăn cho chúng tôi khi phải viết thế này, nhưng người bạn vĩ đại, lãnh đạo tối cao của chúng tôi đã qua đời hôm nay” - Gang of Four thông báo. “Chuyến lưu diễn cuối cùng của Andy vào tháng 11 năm ngoái chính là cách anh muốn bùng nổ, với cây Stratocaster vòng quanh cổ, gào thét trước đám đông và làm đinh tai nhức óc những người đứng hàng đầu”.
Gill được coi là một trong trong những guitar vĩ đại nhất thế giới, tiên phong cho âm thanh rải và lởm chởm của  nhóm và có ảnh hưởng tới nhiều thế hệ sau. Là nhạc sĩ đột phá và nhà sản xuất sáng tạo, ông từng cộng tác với nhiều nghệ sĩ bao gồm Red Hot Chili Peppers, The Stranglers, The Futureheads, Michael Hutchence, Bono, Therapy và The Young Knives.

Chú thích ảnh
Andy Gill qua đời hôm 1/2/2020, thọ 64 tuổi
Cùng với Gang of Four, ông cũng có ý thức chính trị cao hồi cuối thập niên 1970 trong thời kỳ nhạc punk bùng nổ khi hợp nhất punk với funk và reggae. LP Entertainment! năm 1978 của nhóm được Rolling Stone chọn vào danh sách 500 Album vĩ đại nhất mọi thời đại.
PV
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên