Câu chuyện điện ảnh: 'Bí kíp luyện rồng' làm sống lại các phòng vé Bắc Mỹ tuần qua

Thứ Hai, 25/02/2019 11:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những chú rồng đồ họa 3D trong How to Train Your Dragon: The Hidden World (tạm dịch Bí kíp Luyện rồng: Vùng đất Bí ẩn) cuối tuần qua đã giúp "thổi lửa" làm sống lại phần nào các phòng vé Bắc Mỹ vốn đang có chiều hướng ảm đạm từ đầu năm 2019.   
'Alita: Thiên thần chiến binh' - Robot biết yêu

'Alita: Thiên thần chiến binh' - Robot biết yêu

"Alita: Thiên thần chiến binh" (Alita: Battle Angel) được chuyển thể từ truyện tranh manga cùng tên nổi tiếng của tác giả Nhật Bản - Yukito Kishiro.
Với 55,5 triệu USD doanh thu mở màn, phần thứ 3 và cũng là phần cuối cùng của loạt phim How to Train Your Dragon do đạo diễn Dean DeBlois đứng máy đã trở thành tựa phim ăn khách nhất của năm 2019 tính đến thời điểm hiện tại. Có kinh phí đầu tư cao lên tới 129 triệu USD nhưng How to Train Your Dragon: The Hidden World có thể vững tin "đặt cược" vào một tương lai hứa hẹn khi bộ phim nhận được đánh giá tích cực từ giới chuyên môn (91% điểm đánh giá trên trang Rotten Tomatoes) và cả phản hồi ấn tượng của khán giá (điểm A trên CinemaScore).  
Chú thích ảnh
"How to Train Your Dragon: The Hidden World" có thể vững tin "đặt cược" vào một tương lai hứa hẹn
Trong phần 3 này, nhân vật chính Hiccup bận rộn với vai trò tù trưởng bộ tộc Viking. Anh tiếp tục với nhiệm vụ giải cứu những chú rồng, đưa chúng về đảo Berk chung sống với con người. Tuy nhiên, số lượng rồng ngày càng đông gây nhiều rắc rối, thu hút nhiều kẻ săn trộm. Hiccup quyết tâm tìm ra Vùng đất Bí ẩn - một nơi cách xa thế giới loài người - để đưa các sinh vật này đến định cư. Trong lúc đó, tên thợ săn Grimmel âm mưu bắt cóc Toothless, chú rồng của Hiccup.   
Trước cuộc tấn công từ phim mới, siêu phẩm khoa học viễn tưởng Alita: Battle Angel (tạm dịch là Alita: Thiên thần chiến binh) tụt một hạng xuống vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng 10 phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ, chứng kiến doanh thu giảm mạnh trong tuần công chiếu thứ 2 còn 12 triệu USD từ mức 33 triệu USD của tuần mở màn trước đó. Tuy nhiên, "thiên thần chiến binh" đang tìm thấy hy vọng tại thị trường quốc tế khi thu về 92,4 triệu USD tại thị trường nước ngoài trong cuối tuần qua.   
Chú thích ảnh
"Alita: Battle Angel" xoay quanh câu chuyện về cô người máy Alita
Được ấp ủ trong suốt 20 năm, dưới bàn tay nhào nặn của đạo diễn Robert Rodriguez và nhà sản xuất James Cameron, Alita: Battle Angel là tác phẩm chuyển thể từ bộ truyện tranh "Gunnm" nổi tiếng của Nhật Bản, với kinh phí sản xuất khá lớn lên tới 170 triệu USD. Lấy bối cảnh thế giới giả tưởng hậu tận thế, Alita: Battle Angel xoay quanh câu chuyện về cô người máy Alita. Alita thực chất là một người máy bị bỏ ở bãi phế liệu, khi chỉ còn sót lại một mẩu lõi, bộ não cũng không còn ký ức. Tiến sĩ chuyên sửa chữa, bảo trì người máy Dyson Ido đã quyết định mang về trùng tu, biến cô thành 1 robot lành lặn, đặt tên là Alita. Từ đây, Alita học cách xoay sở trong thế giới mới. Cô bắt đầu khám phá ra sức mạnh chiến đấu tiềm ẩn của mình trong khi đi tìm sự thật bí ẩn của mình trong quá khứ.

Đứng sau Alita là The Lego Movie 2: The Second Part của Warner Bros với 10 triệu USD. Theo ngay sau The Lego Movie 2 là đầu phim mới còn lại trong tuần này: Fighting With My Family, bộ phim kể về cuộc đời và sự nghiệp của ngôi sao đấu vật chuyên nghiệp Saraya "Paige" Bevis.
Sau đây là các phim còn lại trong bảng xếp hạng 10 phim ăn khách nhất tại thị trường Bắc Mỹ:

    5. "Isn't it Romantic" - 7,5 triệu USD
    6. "What Men Want" - 5,2 triệu USD
    7. "Happy Death Day" - 5 triệu USD
    8. "Cold Pursuit" - 3,3 triệu USD
    9. "The Upside" - 3,2 triệu USD
    10. "Run the Race" - 2,3 triệu USD.
Minh Ngọc/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS