Ca sĩ Hồng Nhung: Đừng lo 'chiều khách', phải tự tin ở mình chứ

Thứ Ba, 17/11/2015 06:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hồng Nhung bảo, đi hát đã phải dồn hết tâm huyết dù chỉ hát ba bài. Còn lần này là hơn 20 bài nên mới mất một năm để chuẩn bị cho live concert Phố à phố ơi... Bống à Bống ơi...
Theo lời Hồng Nhung thì sáu năm chị mới lại có một live concert do chị lên ý tưởng, gửi gắm nhiều hàm lượng nghệ thuật đến thế. Hồng Nhung Live concert – Phố à phố ơi... Bống à bống ơi diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội vào tối 5/12 tới.
* Ở một live concert do một nhà sản xuất đứng ra tổ chức, chị phải hài hòa thế nào giữa “mong muốn nghệ thuật” của mình và “lợi ích kinh tế” của “ông bầu”?
- Lần này nhà sản xuất không hề đòi hỏi gì ở tôi. Họ chỉ ra điều kiện: Hãy làm một tác phẩm nghệ thuật. Vì thế, nó khác hẳn một show chỉ vì mục đích bán vé. Tôi đã làm nghệ thuật 30 năm nay, phải nói khán giả còn yêu mến thì mới đến với mình, nên đừng lo phải chiều khách mà hãy dồn hết tâm huyết để làm một show thật hay. Chưa biết khán giả sẽ đón nhận và phản hồi ra sao vì chương trình sẽ có quá nhiều cái mới, nhưng mình cũng phải tự tin ở mình chứ!

Ca sĩ Hồng Nhung
* Đã bao lâu rồi chị mới lại làm một live show hết mình như thế?
- Có lẽ là sáu năm. Còn show đi hát thì nhiều lắm
* Chị có phân biệt việc đi hát - công việc và việc hát ở cái gọi là một “tác phẩm nghệ thuật”?
- Đi hát bình thường thì nghệ sĩ cũng phải dồn hết tâm huyết chứ. Nhưng tâm huyết đó cũng chỉ có 3 bài nằm trong thiết kế chương trình. Lần này thì hoàn toàn là mình. Khi trình bày ý tưởng với nhà sản xuất, tôi nhận được lời đồng ý luôn. Nói chung là rất suy nghĩ, dành nhiều trí lực chứ không phải chương trình có bao nhiêu thời gian, đẩy vào đó bấy nhiêu bài đâu.
* Vì sao chị vẫn thích gọi là “Bống” - cái tên của thuở con gái xa xưa?
- Thực ra chương trình không hoài niệm. Bống là tên tôi, trẻ là Bống, già vẫn là Bống chứ nhỉ (cười). Phố à phố ơi nghe thôi cũng biết là nói chuyện Hà Nội. Bống à Bống ơi là câu chuyện về con người, con người hiện đại của ngày hôm nay với thứ âm nhạc rất mới chứ không đem bài thành công trước kia ra để biểu diễn y hệt.
* Một số ca sĩ trẻ sẽ hát trong chương trình, liệu họ có bị khớp khi đứng chung sân khấu với một trong bộ tứ diva nhạc Việt?
- Các ca sĩ tham gia chương trình là vì họ xứng đáng đứng ở một sân khấu như thế chứ không phải họ vào hát cho tôi có thời gian nghỉ và thay trang phục.
Còn họ có bị khớp không à? Họ sợ gì mà khớp? Họ còn trẻ và khỏe lắm mà. Hồi tôi còn trẻ, tôi cũng có biết gì đâu mà sợ chứ!
* Thế còn lý do sự “tái ngộ” ca sĩ Thanh Lam lần này?

- Tôi và chị Thanh Lam lâu rồi không có sự hợp tác. Lần này chúng tôi cũng sẽ song ca một ca khúc chưa từng hát chung, như một sự mới mẻ và thể hiện sự chín chắn, trưởng thành của một nghệ sĩ cũng như một người phụ nữ.
Hơn nữa, mục đích của chúng tôi còn là kêu gọi bảo vệ tê giác. Tôi và chị Thanh Lam sẽ là thế hệ các bà mẹ, lớp thanh niên có Hà Anh Tuấn, sau đó là Vũ Cát Tường, trẻ nữa là nhóm các em 15 tuổi, có thể hai con Tôm, Tép của tôi cũng sẽ lên sân khấu. Tôi và Hà Anh Tuấn song ca Earth Song của Micheal Jackson khi màn hình chiếu clip tôi và Hà Anh Tuấn quay ở Nam Phi về nạn săn bắn tê giác.
Hà Anh Tuấn đưa ra thông điệp mạnh mẽ: Sừng tê giác không chữa được ung thư. Bố Hà Anh Tuấn bị ung thư nhưng gia đình không sử dụng. Tôi hy vọng Hà Anh Tuấn sẽ kịp tham dự live show vào 5/12, vì bố em mới mất vài ngày.
* Nhìn mấy tấm băng rôn treo ngoài đường quảng cáo live concert của chị, thấy chị mặc như một... bà hoàng. Chị có mặc trang phục bà hoàng đó trên sân khấu và thể hiện phong thái của một bà hoàng, một diva hay một người kỳ cựu?
- À, bộ đó “lộ” rồi nên tôi sẽ không mặc nữa. NTK Thủy Nguyễn sẽ lo trang phục cho chương trình nên tôi có rất nhiều lựa chọn. Vì có một tiết mục dân gian đương đại nên tôi cũng mặc cùng phong cách đó. Nhưng tôi chỉ đơn giản là Hồng Nhung thôi. Một bộ trang phục không phải để thể hiện, mà chọn nó vì nó quá đẹp.
Hồng Nhung:

Hồng Nhung: "Trịnh" ra đi để lại sự trống vắng

“Sự ra đi của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã để lại sự trống vắng trong tâm hồn rất nhiều người và riêng đối với Hồng Nhung, đó là một khoảng trống không thể lấp đầy” – ca sĩ Hồng Nhung chia sẻ.

* Chia sẻ thật là chị vẫn khiến nhiều phụ nữ khác thán phục vì độ trẻ. Chị không thể không chia sẻ lại bí quyết này...
- Đơn giản là tập thể dục mỗi ngày. Sau khi ngủ dậy, đưa con đến trường, tôi sẽ tập từ 8h30, chạy, đạp xe, tập bụng. Nghe thế thôi chứ vào làm thì cũng nặng lắm. Buổi trưa tôi ăn cơm Việt Nam, tối thì ăn theo chế độ đủ Calo do một chuyên gia kê.
* Chị bận rộn như vậy thì có cần người giúp để chăm lo việc nhà?
- Tôi có thể là được hết vì cũng nhanh nhẹn tháo vát mà. Lúc con bé, tôi tự tay tắm cho con vì được học rồi. Tôi không đi hát cho tới khi con lớn. Việc ăn dặm của con, tôi cũng không theo kinh nghiệm của các bà đâu, tôi theo sách của chuyên gia Gina Ford. Tôi tự tay chuẩn bị đồ ăn dặm cho con tới khi các cháu hơn 1 tuổi. Con mình mà, mình yêu nó. Nhất là mình già rồi thì mình càng yêu con hơn. Khi bạn 20 tuổi, bạn không thể yêu con bằng bà 40 được (cười).
* Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!
Hà Chi (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7