BTS trải lòng về những nỗ lực đằng sau sự thành công của nhóm tại Grammy U

Thứ Ba, 21/05/2019 20:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đối với BTS, ngủ cũng là một việc xa xỉ!
Chủ nhân 7 giải Grammy Blake Shelton tiết lộ vì sao dành tình yêu cho BTS là rất nguy hiểm

Chủ nhân 7 giải Grammy Blake Shelton tiết lộ vì sao dành tình yêu cho BTS là rất nguy hiểm

Câu chuyện của danh ca nhạc đồng quê người Mỹ có thể khiến bạn thót tim đấy!
The GRAMMY U là một chương trình đặc biệt thuộc công ty giải trí Recording Academy - nhà tổ chức của giải thưởng âm nhạc danh giá Grammy. Chương trình là nơi cung cấp lời khuyên của chuyên gia, cố vấn cùng các cơ hội cần thiết cho những ai muốn phát triển sự nghiệp âm nhạc.
Chú thích ảnh
Chương trình đào tạo và ươm mầm những tài năng trẻ trong âm nhạc
Vào ngày 12 tháng 5, BTS là khách mời đặc biệt của chương trình tại thành phố Chicago, nơi nhóm chia sẻ chi tiết về tất cả những khó khăn đằng sau hậu trường: "BTS rất ít khi ngủ. Chúng tôi luôn chạy đua với thời gian"— RM
Chú thích ảnh
Những giây phút chợp mắt quý giá sau ánh đèn sân khấu
Nhiệm vụ của GRAMMY U là tôn vinh và gìn giữ âm nhạc cho tương lai, thật may mắn khi những học viên tại đây được tiếp cận với BTS - một trong những nghệ sĩ đột phá nhất hiện nay. 
Chú thích ảnh
Sau The Beatles, BTS là nhóm nhạc nam đầu tiên được trình diễn tại sân khấu
'The Late Show with Stephen Colbert'
BTS được định nghĩa như một nhóm luôn cố gắng thay đổi cách tương tác của nghệ sĩ thường thấy với người hâm mộ; khiến âm nhạc của mình có thể đi vào cuộc sống thường ngày của khán giả. "Âm nhạc của BTS nhận được rất nhiều tình yêu từ khắp nơi trên thế giới, đây là bằng chứng cho thấy ngôn ngữ và quốc gia đã không còn là trở ngại thông qua âm nhạc và nhóm hy vọng rằng mình có thể tiếp tục xóa bỏ những rào cản đó. Chúng tôi luôn cố gắng giao tiếp với khán giả kể cả khi đang trình diễn trên sân khấu. Dù cho nhóm có nổi tiếng đến đâu đi chăng nữa, chúng tôi vẫn sẽ luôn dốc hết năng lượng và niềm đam mê cho âm nhạc như chúng tôi vẫn từng" - RM
Chú thích ảnh
Màn trình diễn bùng nổ của BTS tại Good Morning America
Các học viên của GRAMMY U cũng lưu ý sự khác biệt lớn giữa các thị trường quốc tế và tò mò về trải nghiệm của BTS khi xâm nhập vào nền âm nhạc Mỹ. "Chúng tôi không thể đại diện cho K-Pop, chúng tôi cũng không thể có thể định nghĩa hoặc nói đây là gì, nhưng nhờ vào sự phát triển của các phương tiện truyền thông, chúng tôi đã may mắn có cơ hội để chia sẻ những suy nghĩ và thông điệp của mình ra với thế giới" - RM nói.
Chú thích ảnh
BTS và Halsey sau khi hoàn thành màn trình diễn Boy With Luv tại BBMAs 2019
Khi được hỏi về việc so sánh với huyền thoại The Beatles, vị trưởng nhóm đã khiêm tốn trả lời: "Thật là một vinh dự lớn khi được nhắc đến cùng với The Beatles, nhưng BTS vẫn chỉ là BTS mà thôi".
Chú thích ảnh
BTS tái hiện lại màn trình diễn năm xưa của The Beatles

Một điểm khác biệt lớn nữa là cách thức hoạt động của các công ty ngành công nghiệp giải trí ở mỗi nước lại mỗi khác. Ở Hoa Kỳ, nghệ sĩ thường ra mắt riêng lẻ nhưng vẫn thường xuyên tự do liên lạc và làm việc với nhau. Trong khi đó, tại Hàn Quốc, ngành công nghiệp K-Pop lại tập trung vào xây dựng và phát triển các công ty giải trí khổng lồ như Big Hit Entertainment: chủ quản của BTS và TXT.
Chú thích ảnh
BTS và TXT
Cuối cùng, RM lại một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của việc "giao tiếp" giữa người với người: "Đơn cử như chuyện ở mỗi địa điểm tổ chức concert khác nhau, chúng tôi đều phải ngồi xuống và gặp gỡ các kỹ sư kỹ thuật để đảm bảo rằng mọi việc đều ổn; phải chắc chắn rằng tất cả mọi người đều được tương tác và hiểu ý. Điều quan trọng nhất là ta luôn phải nhạy cảm".
Chú thích ảnh
BTS chụp hình lưu niệm cùng học viên Grammy U
Quyên Quyên
(Theo Koreaboo)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay