BTS là nhóm K-pop đầu tiên được Mỹ trao chứng nhận đĩa bạch kim

BTS là nhóm K-pop đầu tiên được Mỹ trao chứng nhận đĩa bạch kim

Thứ Năm, 22/11/2018 08:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - BTS hiện đã sở hữu chứng nhận đĩa bạch kim và album vàng đầu tiên tại Mỹ.
BTS đến thăm nạn nhân bom nguyên tử sau scandal 'áo phông Jimin'

BTS đến thăm nạn nhân bom nguyên tử sau scandal 'áo phông Jimin'

Kể từ khi chiếc áo phông in nội dung nhạy cảm mà Jimin mặc châm ngòi cho chuỗi ngày BTS bị tẩy chay tại Nhật, nhóm nhạc cũng công ty chủ quản Big Hit đã cố gắng hết sức để xoa dịu tình hình.
Hiệp hội Công nghiệp Thu âm Mỹ (RIAA) vừa thông báo rằng MIC Drop của BTS đã đạt chứng nhận bạch kim, công nhận ca khúc này đạt trên 1 triệu đơn vị bán ra, với ngày chứng nhận là 9/11. Một lần tải xuống kỹ thuật số vĩnh viễn được tính là một đơn vị và 150 lần nghe hoặc xem MV theo yêu cầu cũng được tính là một đơn vị.
BTS trước đây từng trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên nhận được chứng nhận vàng khi MIC Drop đạt thành tích cao ngất ngưởng hồi tháng 2, và bây giờ họ là ban nhạc K-pop đầu tiên nhận được chứng nhận bạch kim.
Chú thích ảnh
BTS
Vào năm 2013, Gangnam Style của PSY là đĩa đơn đầu tiên của một nghệ sĩ Hàn Quốc đạt tiêu chuẩn chứng nhận bạch kim của RIAA. Bản hit này sau đó tiếp tục thăng hạng lên đa bạch kim khi tăng lượng tiêu thụ gấp 5 lần. MIC Drop hiện là ca khúc thứ hai của một nghệ sĩ Hàn Quốc đạt được chứng nhận bạch kim từ RIAA.
Ngoài ra, album Love Yourself: Answer của BTS năm 2018 và ca khúc chủ đề IDOL của họ cũng đều được RIAA chứng nhận vàng, ghi nhận ca khúc phát hành đủ 500.000 đơn vị.
Love Yourself: Answer là album đầu tiên của một nghệ sĩ Hàn Quốc được chứng nhận vàng, trong khi IDOL là đĩa đơn thứ 4 của BTS nhận chứng nhận vàng, sau MIC Drop, DNA Fake Love.
Chứng nhận doanh số đĩa thu âm là một hệ thống chứng nhận một đĩa thu âm (âm nhạc) được chuyển giao hoặc bán với số lượng bản sao nhất định.
Hầu hết các nước đều dựa theo cách tính các hạng mục của RIAA, được đặt tên theo các vật liệu quý như vàng, bạch kim và kim cương.
Ngoài ra, mức độ tiêu thụ sản phẩm âm nhạc cũng có cách tính khác khác nhau, tùy vào sản phẩm đó là album, đĩa đơn hay video âm nhạc (MV).
Duy An
Theo Soompi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*