'Bố già' tập cuối: Fan tranh cãi vì cái kết hụt hẫng, Trấn Thành sẽ làm phiên bản điện ảnh?

Thứ Ba, 04/02/2020 15:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cái kết hụt hẫng của Bố già gây nhiều tranh cãi, dư luận chia làm 2 làn sóng đồng tình, phản đối. Vậy liệu Trấn Thành có đưa web-drama này lên màn ảnh rộng như đã hứa?
‘Bố già’ tập cuối: Trấn Thành 'bẻ lái' ngoạn mục nhưng cái kết liệu có thuyết phục?

‘Bố già’ tập cuối: Trấn Thành 'bẻ lái' ngoạn mục nhưng cái kết liệu có thuyết phục?

Bố già đã đi đến hồi kết với màn "bẻ lái" ngoạn mục của Trấn Thành. Thế nhưng, liệu cái kết này đủ sức thuyết phục người xem sau những ấn tượng ban đầu?
 
>>> Link xem lại tập 5 Bố già trên kênh YouTube:
 
 
Sau 5 tập phát sóng, Bố già kết thúc trong sự tranh cãi của cộng đồng mạng. Trong khi tính mạng của Sang đang trong tình trạng ngàn cân treo sợi tóc thì ông Thành thức giấc. Hoá ra, cả một câu chuyện dài đó chỉ là giấc mơ của đại gia Tư Thành (Trấn Thành đóng).
Sau đó, ông bỗng thay đổi thái độ với vợ con. Ông chấp nhận cho con trai theo đuổi đam mê ca hát, nhớ đến sinh nhật con gái và mua quà tặng vợ. Không những vậy, ông Thành không còn khắt khe với tài xế riêng hay người ở nữa.
Chú thích ảnh
Ông Thành bị đánh thức sau giấc mơ dài
Thế nhưng, người hâm mộ tỏ ra không hài lòng với màn “bẻ lái” của Trấn Thành. Họ mong mỏi chờ Sang tỉnh dậy, chờ từng thành viên trong gia đình ông Thành thay đổi. Một độc giả viết: “Cái kết có hậu nhưng cảm giác hơi hụt hẫng, hơi bị đứt mạch cảm xúc. Nhưng dù sao thì mình cũng thích cái nhân văn và thực tế đời sống trong phim phản ánh”.
Một độc giả khác tỏ ra đồng tình: “Đoạn cuối kết hay nhưng em vẫn thích gia đình nghèo. Sang sống dậy và được bố cho đi hát, gia đình quây quần bên nhau hạnh phúc thì hay. Nhưng như vậy cũng quá tuyệt vời rồi”.
Chú thích ảnh
Ông chấp nhận cho con trai theo đuổi đam mê ca hát
Dù không hài lòng hoàn toàn nhưng một độc giả cũng chấp nhận được: “Kết hơi hụt hẫng vì bản thân em thích sau sự phấn đấu nỗ lực thì gia đình thoát khổ và hạnh phúc hơn. Nhưng dù sao kết này cũng rất ổn”.
Một số khác tỏ ra khắt khe hơn: “Mọi cảm xúc đều hay cho đến khi giấc mơ tỉnh dậy. Tiếc cho bộ phim hay xuất sắc nhưng cái kết lại quá hụt hẫng, đứt mạch cảm xúc!”.
“Đáng lẽ Sang bị đâm xong rồi hôn mê, khi Trấn Thành nói, Sang đấu tranh giữa cái chết và sự sống rồi tỉnh lại và đi hát trở nên nổi tiếg giúp gia đình hết nghèo. Vậy sẽ hay hơn là anh Trấn Thành mơ. Tự nhiên mơ lãng xẹt”.
Chú thích ảnh
Những gì xảy ra ở gia đình ông Thành nghèo chỉ là mơ
“Nói chung tập cuối không thích vì quá tẻ nhạt, kết thúc lạt lẽo.... Tôi còn muốn nhìn thấy những sự cố gắng của từng thành viên trong gia đình Bố già”, người này viết.
Một ý kiến khác lại tỏ ra khó hiểu: “Đang nghèo tự dưng giàu đột ngột. Từ một bác tài xế xe công nghệ trở thành một ông chủ giàu có. Tập này tóm tắt quá, khó hiểu”.
Tuy vậy, vẫn có nhiều người đồng tình với cái kết. “Xuất sắc luôn ạ, đoạn trong bệnh viện đang chảy nước mắt như mưa, nói xong rồi chuyển qua tỉnh giấc tự nhiên bật cười luôn. Sâu sắc và đi vào lòng người”, người này bênh vực Trấn Thành.
Hoặc: “Mình thấy cái kết rất hay và bất ngờ vì theo như mình tưởng tượng là Sang tỉnh dậy làm ca sĩ thành công, giúp gia đình giàu có. Nhưng ngược lại nếu cái kết như mình nghĩ thì nó không còn gì bất ngờ, hay thật sự”.
Chú thích ảnh
Ông Thành thay đổi, biết quý trọng giá trị gia đình
Người khác cũng đồng ý: “Kết vậy hay mà, đơn giản trước giấc mơ đó ông bố giàu cũng khó tính như ông bố nghèo. Nhờ giấc mơ dài mà ông bố giàu đã thông được nhiều điều hơn. Chẳng lẽ bây giờ vẫn cứ như những phim khác, tim ngừng đập, cứu sống rồi cả nhà cùng nhau cố gắng làm việc để cuộc sống tốt hơn. Hết phim?”.
Số khác lại khen ngợi diễn xuất của Trấn Thành trong tập cuối: “Xem đến đoạn Trấn Thành cầm tay Sang khóc trong bệnh viện, tôi phải tạm dừng xem vào Facebook của Trấn Thành để viết vài dòng chia sẻ. Sang đóng đoạn “bố ơi chở con đi bệnh viện” diễn đạt quá. Cảnh trong bệnh viện Trấn Thành giọng khàn khàn cầm tay Sang khóc quá xuất sắc... Chia sẻ xong giờ lại vào xem tiếp”.
Trước những ý kiến trái chiều về cái kết của Bố già, Trấn Thành cho biết anh hiểu điều này. Ông xã Hari Won từng hứa sẽ đưa Bố già lên màn ảnh rộng. Liệu với cái kết bất ngờ này sẽ dọn đường cho dự án mới của nghệ sĩ nổi tiếng trong năm 2020?
Kim Chi. Ảnh: T.K
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*