Bị tẩy chay ầm ĩ, Scarlett Johansson phải rời dự án phim về người chuyển giới

Thứ Bảy, 14/07/2018 14:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Scarlett Johansson vừa rời dự án phim Rub and Tug chỉ hơn một tuần sau khi nhận vai vì vấp phải phản ứng dữ dội từ các nhóm chuyển giới cũng như các nhà hoạt động, một nguồn tin xác nhận với Variety.
“Trước làn sóng những nghi vấn về đạo đức quanh việc tôi vào vai Dante Tex Gill, tôi xin phép quyết định rút khỏi vai của mình trong dự án”, Johansson nói với tạp chí Out.
Chú thích ảnh
Scarlett Johansson bị phản đối khi vào vai người chuyển giới
“Sự hiểu biết của chúng ta về người chuyển giới ngày một gia tăng, và tôi đã học được nhiều điều từ cộng đồng này kể từ khi lần đầu công bố vai diễn. Tôi vô cùng ngưỡng mộ và yêu mến cộng đồng chuyển giới và rất biết ơn khi vấn đề này tiếp tục được trao đổi ở Hollywood. Theo GLAAD, năm 2017, các nhân vật LGBT đã giảm 40% so với năm trước, và không xưởng phim lớn nào giới thiệu nhân vật chuyển giới”.
“Dù tôi rất vui khi có cơ hội mang câu chuyện chuyển giới của Dante lên màn ảnh, tôi hiểu tại sao nhiều người cảm thấy nên để một người chuyển giới đóng vai này, và tôi rất biết ơn vì tranh cãi quanh việc chọn vai, dù có gay gắt, đã giúp mang tới thảo luận rộng rãi về tính đa dạng trên phim”, cô nói tiếp. “Tôi tin tất cả các nghệ sĩ nên được đối xử công bằng và bình đẳng. Công ty sản xuất của tôi, These Pictures, tích cực theo đuổi các dự án vừa mang tính giải trí, vừa mang tính cách mạng. Chúng tôi mong được hợp tác với tất cả các cộng đồng để có thể mang tới những câu chuyện quan trọng và sâu sắc nhất tới khán giả toàn cầu”.
New Regency đã giành quyền sản xuất phim hôm 2/7 và đã mời Rupert Sanders, người từng cộng tác với Johansson trong Ghost in the Shell, làm đạo diễn.
Rub and Tug tập trung vào Dante “Tex” Gill, một trùm tội phạm dùng tiệm mát-xa của mình làm bình phong cho hoạt động mại dâm những năm ’78 và ‘80. Gill là một người chuyển giới nam, khiến truyền thông đặt câu hỏi tại sao không để một diễn viên chuyển giới đảm nhiệm vai này.
Chú thích ảnh
Jared Leto vào vai người chuyển giới trong “Dallas Buyers Club”
“Sao cơ? Thế là cô lại tiếp tục đóng chúng tôi trong khi chính chúng tôi không được đóng”, Trace Lysette, nữ diễn viên chuyển giới nổi tiếng vì xuất hiện trong Transparent của Amazon, viết trên Twitter sau khi có thông tin chọn vai. “Hollywood thật tệ hại. Tôi sẽ không phiền đâu nếu được thử những vai dị tính bên cạnh Jennifer Lawrence và Scarlett. Nhưng không đời nào có chuyện đấy”.

“Diễn viên chuyển giới không bao giờ được thử bất cứ vai nào ngoài những vai chuyển giới”, nữ diễn viên chuyển giới Jamie Clayton, nổi tiếng với vai trong Sense 8 viết trên Twitter. “Đó là vấn đề thật sự. Chúng tôi thậm chí không có cơ hội. Tuyển diễn viên chuyển giới vào một vai không chuyển giới. Tôi thách đấy”.
Trước đó, người đại diện của Johansson đã lên tiếng trước ồn ào tẩy chay, nhưng càng như đổ thêm dầu vào lửa. “Bảo họ nói chuyện đó với Jeffrey Tambor, Jared Leto hay Felicity Huffmann (PV: những diễn viên có vai chuyển giới) ấy”.
Hiện chưa rõ kế hoạch sản xuất sẽ tiếp tục ra sao sau khi Johansson rời đi.
Scarlett Johansson: Nữ hoàng quyến rũ của dòng phim khoa học viễn tưởng

Scarlett Johansson: Nữ hoàng quyến rũ của dòng phim khoa học viễn tưởng

Với vai sinh vật bán cơ khí trong bộ phim mới ra mắt tại Tokyo 'Ghost In The Shell', Scarlett Johansson đã đóng đinh vị trí của mình như một kẻ xâm lược không gian được khán giả yêu thích nhất.
Giả Bình (Theo Variety)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên