15 sự thật về những câu đố ngẫu nhiên mà fan học được từ âm nhạc của BTS

Thứ Năm, 11/04/2019 11:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Âm nhạc của BTS có thể giúp bạn chiến thắng một trò chơi trắc nghiệm bởi BTS đã lấy cảm hứng từ nhiều nguồn học thuật khác nhau để đưa vào âm nhạc của mình, từ những cuốn tiểu thuyết, sách khoa học, tâm lý…
19 thời khắc không thể quên trong màn diễn ‘Love Yourself’ cuối cùng của BTS

19 thời khắc không thể quên trong màn diễn ‘Love Yourself’ cuối cùng của BTS

Chuyến lưu diễn thế giới Love Yourself năm 2018 – 2019 của BTS đã kết thúc với 2 màn diễn ở Bangkok (Thái Lan) và đêm 6- 7/4. Đây là 20 thời khắc không thể quên được của BTS trong màn diễn cuối cùng và sẽ đọng lại mãi trong tim người hâm mộ.
Đây là 15 sự thật ngẫu nhiên mà người hâm mộ đã học được từ BTS và nhờ đó fan có thể chiến thắng được 1- 2 trò chơi trắc nghiệm:
1.“Mikrokosmos” là tiếng Đức của từ “microcosm”, có nghĩa là “thế giới nhỏ”.
Trong suy nghĩ của thời Phục hưng, con người được coi là những thế giới vi mô: những mô hình có quy mô nhỏ của vũ trụ.
2. “Mikrokosmos” còn là tên của loạt tác phẩm của nhà soạn nhạc Hungary Béla Bartók (1881- 1945), một trong những nhà soạn nhạc quan trọng nhất thế kỷ 20.
Loạt tác phẩm này gồm 153 bản nhạc soạn cho piano trong 6 cuốn được ông sáng tác vào khoảng năm 1926 – 1939.
3. “Jamais vu” là đối ngược của “deja vu”. Đây là cảm giác lần đầu tiên trải nghiệm một tình huống mặc dù biết rằng trước đó bạn đã từng ở trong tình huống tương tự.
4. Dionysus là vị thần rượu vang Hy Lạp, làm rượu, trồng nho, sự màu mỡ, nhà hát và cực lạc tôn giáo.
Chú thích ảnh
Jungkook
5. Dionysus gắn liền với các lý thuyết tâm lý, trong đó có các tác phẩm của nhà tâm lý học phân tích Thụy Sĩ Carl Jung về việc làm việc trên các nguyên mẫu và ý thức của con người.
Chú thích ảnh
6. Jung’s Map of the Soul: An Introduction là cuốn sách về các nguyên tắc tâm lý phân tích của Carl Jung.
Chú thích ảnh
7. Trong tâm lý học của Jung, “persona” là một “kiểu mặt nạ, được thiết kế một mặt để tạo tạo ấn tượng nhất định với người khác, một mặt để che giấu bản chất thực sự của một cá nhân”.
Chú thích ảnh
8. Đằng sau tính cách là vô thức tập thể, được tạo thành từ bản ngã, anima/animus (đàn ông/đàn bà), cái bóng, bản thân.
Chú thích ảnh
9. 134340 là tên gọi hành tinh nhỏ dành cho sao Diêm Vương

Chú thích ảnh
10. Cá voi cô đơn nhất thế giới là cá voi 52-hertz. Nó phát ra các cuộc gọi ở 52 hertz (đơn vị đo tần số), một âm vực mà không có bất kỳ con cá voi nào trên thế giới có thể nghe thấy.
11. "Ambigram" là kiểu thiết kế chữ có thể đọc được từ nhiều hướng nhìn... Mỗi lần thiết kế một mẫu chữ là một lần vận dụng rất nhiều kiến thức, từ hình học cho đến mỹ thuật. “Save Me” là một ambigram cho “I’m Fine” và ngược lại.
12. Demian: The Story of Emil Sinclair’s Youth là một tác phẩm của Hermann Hesse, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1919. Cuốn sách này khảo sát sự căng thẳng giữa thiện và ác và thế giới ảo tưởng so với thực tế.
Chú thích ảnh
13. The Ones Who Walk Away from Omelas là truyện ngắn xuất bản năm 1973 của Ursula K. Le Guin, kể về thành phố không tưởng Omelas với sự phát triển của nó phụ thuộc vào nỗi khốn khổ của một đứa trẻ.
Chú thích ảnh
14. “Serendipity” được định nghĩa là “sự xuất hiện và phát triển của những sự kiện một cách tình cờ theo cách hạnh phúc hoặc có lợi”.
15. “Baepae” là một loài chim Hàn Quốc được gọi là “crow tit” (chim khướu mỏ đẹt). Có một thành ngữ phổ biến dựa trên loài chim này: “chim khướu mỏ đẹt sẽ bị gãy chân khi nó cố gắng bước đi như một chú cò”. Điều này có nghĩa là ai đó đang cố gắng là người mà họ không có tố chất để trở thành.
Việt Lâm
Theo Koreaboo
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*