Giải thưởng 5.500USD tại LH Guitar quốc tế Alma Hà Nội

24/10/2018 19:15 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Liên hoan Guitar Quốc tế Alma Hà Nội lần 2 - Alma Ha Noi International festival and competition… sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 28/10 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội).

Đại diện ban tổ chức, nghệ sĩ Vũ Hiển cho biết: Alma Ha Noi International festival and competition không chỉ là vườn ươm cho những tài năng guitar có cơ hội phát triển, mà còn là sân chơi giao lưu, học hỏi các nghệ sĩ quốc tế cũng như thúc đẩy phát triển phong trào guitar ở Hà Nội, có thêm một điểm nhấn cho cộng đồng chơi loại nhạc cụ này.

Chú thích ảnh
Nghệ sĩ guitar Vũ Hiển

Cuộc thi gồm 4 bảng: Bảng A dành cho thí sinh chuyên nghiệp, Bảng B dành cho thí sinh dưới 18 tuổi, Bảng C dành cho thí sinh dưới 13 tuổi. Đặc biệt bảng D là bảng dành cho những thí sinh không chuyên (từ 11 tuổi trở lên).

Chú thích ảnh
Poster cuộc thi

Ngoài các buổi thi của thí sinh, cuộc thi còn có các chương trình biểu diễn guitar phục vụ cho người mộ điệu. Chương trình biểu diễn với sự có mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước như: NSƯT Đào Tuyết Trinh, các nghệ sĩ Vũ Hiển, Châu Đăng Khoa, Trần An, Thu Lê…; các nghệ sĩ nước ngoài có: Sumomi Kohno (Nhật Bản), Pierre Bibault (Pháp), Lorenzo Bernadi (Italy)…

Liên hoan Guitar Quốc tế Alma Hà Nội: tìm được chủ nhân chiếc đàn 5.500 USD

Liên hoan Guitar Quốc tế Alma Hà Nội: tìm được chủ nhân chiếc đàn 5.500 USD

Liên hoan Guitar Quốc tế Alma Hà Nội - Alma Ha Noi International Festival and Competition diễn ra trong 3 ngày cuối tuần vừa qua.

Đêm chung kết và trao giải diễn ra vào tối 28/10. Giải thưởng cao nhất là một chiếc đàn guitar trị giá 5.500USD.

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm