Giải Sao Mai 2022 - khu vực phía Bắc: Lộ diện 3 thí sinh xuất sắc nhất

03/08/2022 10:00 GMT+7 | Văn hoá

Từ 19 thí sinh tham dự “Đêm thi cuối cùng” của giải Sao Mai - Khu vực miền Bắc, BGK đã công bố 3 thí sinh đạt điểm cao nhất ở 3 phong cách âm nhạc.

20 thí sinh được chọn vào 'Đêm thi cuối cùng' giải Sao Mai 2022 khu vực miền Bắc

20 thí sinh được chọn vào 'Đêm thi cuối cùng' giải Sao Mai 2022 khu vực miền Bắc

Từ hàng trăm thí sinh đăng ký dự thi, qua nhiều vòng tuyển chọn, BTC giải Sao Mai 2022 đã công bố danh sách top 20 thí sinh xuất sắc nhất bước vào “Đêm thi cuối cùng”, trong đó có 5 giọng ca được đặc cách theo quy chế cuộc thi.

Như tin đã đưa, 20 thí sinh (bao gồm 15 thí sinh xuất sắc đã vượt qua 2 vòng sơ loại và 5 thí sinh được vào thẳng theo quy chế của giải Sao Mai 2022) tham dự “Đêm thi cuối cùng” của giải Sao Mai – Khu vực phía Bắc. Tuy nhiên, vì lý do sức khỏe, 1 thí sinh đã không thể tiếp tục tham gia cuộc thi, vì vậy chỉ còn sự tranh tài của 19 thí sinh.

BGK giải Sao Mai 2022 khu vực miền Bắc là các nhạc sĩ, nghệ sĩ đã nhiều năm gắn bó với Sao Mai và được cả giới chuyên môn và khán giả ghi nhận, yêu mến: Thiếu tướng - Nhạc sĩ Đức Trịnh - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Thiếu tá, nhạc sĩ Đỗ Bảo - Chủ nhiệm bộ môn Sáng tác, Chỉ huy - Khoa Âm nhạc, Trường ĐH Văn hoá Nghệ thuật Quân đội; NSƯT Đăng Dương, NSƯT Phạm Phương Thảo, Ca sĩ Khánh Linh.

Chú thích ảnh
5 thí sinh phong cách Dân gian 

Top 19 hầu hết là những thí sinh mới ở độ tuổi đôi mươi, thế nên họ đã thổi vào Sao Mai 2022 một làn gió mới vô cùng trẻ trung, hiện đại và tư duy âm nhạc văn minh.

Phong cách âm nhạc dân gian chứng kiến cuộc cạnh tranh của các nữ thí sinh. Đây là “bảng” thi duy nhất không có thí sinh nam, và cũng là “bảng” có số lượng thí sinh ít nhất (5 người). Nhìn chung, các thí sinh dân gian cùng một “màu” giống nhau, đều là những giọng dân gian “thuần” khá ngọt ngào, sâu lắng.

Chú thích ảnh
Thí sinh Nguyễn Thị Thu Lan

Phong cách nhạc nhẹ chứng kiến cuộc “đổ bộ” của những giọng hát tiềm năng. Có thể nói “bảng” nhạc nhẹ khu vực miền Bắc năm nay hay nhất so với 5 mùa trở lại đây. Cả 6 thí sinh đều văn minh, trẻ trung, hiện đại và rất chuyên nghiệp.

Chú thích ảnh
Thí sinh Phạm Thị Lan Quỳnh

Ở phong cách âm nhạc thính phòng, gương mặt nổi bật ở là thí sinh Phạm Thị Lan Quỳnh (SBD 22). Lan Quỳnh đang theo học tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, cô có giọng hát và kỹ thuật thanh nhạc tốt, trình diễn tự tin và rất bài bản. Với phần dự thi khá hoàn hảo, cô đang được đánh giá là ứng viên sáng giá có mặt trong vòng chung kết toàn quốc.

Thí sinh nhỏ tuổi nhất nhưng lại gây ấn tượng cực mạnh đối với BGK và khán giả đó là Bùi Huyền Trang (SBD 55). Năm nay cô mới 18 tuổi nhưng đã tỏ ra khá “chín” trong cách xử lý ca khúc với nền tảng kỹ thuật thanh nhạc tương đối tốt khiến nhiều người ngạc nhiên.

Sau đêm thi, 3 thí sinh đạt điểm cao nhất ở 3 phong cách âm nhạc đã được công bố: Nguyễn Thị Thu An - SBD 119 (phong cách dân gian), Phạm Thị Lan Quỳnh - SBD 22 (Phong cách thính phòng), Đoàn Hồng Hạnh - SBD 100 (Phong cách nhạc nhẹ).

Các thí sinh sẽ đợi đến khi kết thúc vòng tuyển chọn ở cả 3 khu vực Bắc - Trung - Nam, BTC mới công bố 15 thí sinh xuất sắc nhất được chọn vào vòng Chung kết toàn quốc Giải Sao Mai 2022, sẽ diễn ra tại thành phố Hải Phòng vào tháng 9/2022.

Thảo Nhi. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm