Serena đã lấy lại ngôi hậu từ tay một người Nga, song chiều hôm qua, cô đã bật bãi khỏi Bắc Kinh vì gác vợt trước một đại diện cũng đến từ xứ sở bạch dương: Nadia Petrova, hạt giống số 13 ở giải này. Đó là một cuộc so tài khá quyết liệt với chiến thắng 6-4, 3-6, 7-6 (5) thuộc về Petrova. Điều đáng nói là Serena đã rất cố gắng lội ngược dòng khi bị dẫn 5-0 ở loạt tie-break trong set quyết định, nhưng không thể làm nên điều thần kỳ. Như vậy, cả 3 hạt giống hàng đầu của nội dung đơn nữ (Safina, Serena, Venus) đều đã sớm bị loại.

Ngày hôm qua, sân quần vợt trung tâm tại Bắc Kinh còn được chứng kiến một trận đấu rất đáng chú ý ở nội dung đơn nam khi cựu số một thế giới Rafael Nadal vượt qua James Blake 7-5, 6-7 (4), 6-3 ở vòng 2. Đây là một trận đấu thứ hai liên tiếp ở giải này, Nadal phải mất 3 set đấu mới có thể đi tiếp. Tại vòng 1, anh cũng phải khá vất vả mới vượt qua Baghdatis -4, 3-6, 6-4. Đây là giải đấu đầu tiên của tay vợt người TBN kể từ sau sau thất bại trước Del Potro ở bán kết Mỹ mở rộng 2009.
Đối thủ kế tiếp của Nadal sẽ là cựu số một thế giới Marat Safin, người được nhận suất đặc cách ở giải năm nay. Tay vợt nóng tính người Nga này đã giành chiến thắng khá thuyết phục với tỷ số 6-3, 6-4 trước Fernando Gonzalez.
![]() Nóng bỏng Serena
Để kỷ niệm việc giành lại ngôi số 1 từ tay Safina, Serena Williams vừa xuất hiện trên trang bìa của tạo chí ESPN trong bộ trang phục của Eva. Nhìn tấm hình này, ai bảo rằng Serena không hấp dẫn? |
P.Chi
