13/12/2025 15:19 GMT+7 | Pickleball
Ngày 20/12/2025, Giải Pickleball tranh Cúp Chiến binh Sao Vàng 2025 sẽ diễn ra, mở ra một gam màu đầy tươi mới trong đời sống thể thao của lực lượng vũ trang.
Pickleball, một môn thể thao đang được nhiều người trẻ yêu thích, nay lại trở thành điểm hẹn của chính những quân nhân – những con người vốn quen với cường độ rèn luyện khắt khe và tinh thần kỷ luật thép. Sự xuất hiện của họ trên sân Pickleball cho thấy thể thao quân đội đang bước vào giai đoạn sôi động và hội nhập hơn bao giờ hết.
Giải đấu năm nay mang ý nghĩa đặc biệt khi hướng tới kỷ niệm 30 năm Vovinam Quân đội (1995 – 2025), sự kiện họp mặt, gặp gỡ các thế hệ HLV, VĐV sẽ diễn ra vào ngày 27/12. Ba thập kỷ phát triển của Vovinam trong quân đội đã tạo dựng nền móng vững chắc cho phong trào võ thuật, và giờ đây, khi các võ sĩ Vovinam thử sức với Pickleball, điều đó càng chứng minh sự đa dạng, linh hoạt và tinh thần sẵn sàng học hỏi của lực lượng vũ trang.

Những nữ sĩ quan Quân đội sẽ mang tới sân Pickleball sự kết hợp đầy thú vị giữa các môn thể thao.
Điểm hấp dẫn nhất của giải Pickleball năm nay chính là sự góp mặt của các quân nhân – võ sĩ nổi tiếng. Thượng tá Nguyễn Duy Hùng, Tổng Thư ký Liên đoàn Võ thuật Quân đội, sẽ thi đấu cùng cựu cầu thủ bóng đá Quân khu 7 Minh Quân, tạo nên một sự kết hợp đầy thú vị giữa hai thế giới thể thao khác biệt. Đại tá Võ Văn Thái, người luôn sát cánh trong phong trào thể thao Quốc phòng II – Quân khu 7, tiếp tục đồng hành và trực tiếp góp mặt trên sân đấu, thể hiện tinh thần thể thao mạnh mẽ của người lính.
Những tên tuổi lớn của Vovinam Quân đội cũng không đứng ngoài sức hút của môn thể thao mới. Nhà vô địch SEA Games Biện Minh Khoa mang theo phong thái quyết liệt, còn nhà vô địch thế giới, Thiếu tá Nguyễn Thị Ngọc Truyển, sẽ tái xuất cùng đồng đội Lê Viết Ngon, biến sân Pickleball thành nơi giao thoa giữa kỹ thuật, sức mạnh và tinh thần chiến binh đặc trưng của Vovinam Quân đội. Họ đến với Pickleball không chỉ để thử nghiệm một môn mới, mà còn để thể hiện sự linh hoạt – phẩm chất quan trọng của người lính thời hiện đại.

Ảnh 3: Cặp đấu của Thượng tá Nguyễn Duy Hùng, Tổng Thư ký Liên đoàn Võ thuật Quân đội và cựu cầu thủ bóng đá Quân khu 7 Minh Quân, đamh là ứng cử viên vô địch của giải.
Giải Pickleball diễn ra cùng thời điểm tổ chức Đại hội Liên đoàn Võ thuật Quân đội nhân dân Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đại hội là dịp nhìn lại nhiệm kỳ II – giai đoạn ghi dấu nhiều thành tựu trong công tác phát triển võ thuật quân đội nhưđào tạo trọng tài, huấn luyện viên võ chiến đấu tay không, tổ chức các hội thao quốc phòng và phát triển thể thao thành tích cao. Những nền tảng ấy vừa củng cố truyền thống, vừa mở đường cho phong trào thể thao quân đội hội nhập mạnh mẽ hơn trong giai đoạn mới.
Khép lại tháng 12, chuỗi sự kiện sẽ hướng đến lễ kỷ niệm 30 năm Vovinam Quân đội vào ngày 27/12, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển. Trong không khí ấy, Giải Pickleball tranh Cúp Chiến binh Sao Vàng 2025 sẽ góp phần tạo nên sắc thái mới mẻ, trẻ trung và đầy sức sống cho phong trào thể thao quân đội.
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất