Giải pháp công nghệ cho những học sinh không thể tới trường

18/01/2022 17:01 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn) - Với thể trạng ốm yếu, Joshua Martinangeli, 7 tuổi, khó lòng đến trường như bao bạn cùng trang lứa. Tuy nhiên, em vẫn có thể tương tác với giáo viên và các bạn cùng lớp qua robot. Con robot này sẽ thay em ngồi trong lớp và gửi tín hiệu chớp mắt mỗi khi em muốn phát biểu.   

Mỹ cho phép tiêm mũi tăng cường của Pfizer đối với học sinh 16 và 17 tuổi

Mỹ cho phép tiêm mũi tăng cường của Pfizer đối với học sinh 16 và 17 tuổi

Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ ngày 9/12 đã cho phép mở rộng diện tiêm mũi vaccine tăng cường của hãng Pfizer-BioNTech cho học sinh lứa tuổi 16 và 17.

Mẹ Joshua, bà Simone Martinangeli cho hay em không thể đến lớp do mắc bệnh phổi nghiêm trọng. Hiệu trưởng trường Pusteblume-Grundschule tại thủ đô Berlin (Đức), bà Ute Winterberg cho biết các bạn trong lớp đều muốn nói chuyện, cười đùa với Joshua trong giờ học. Bản thân em cũng tương tác rất thoải mái với bạn bè.   

Khi được hỏi có mong được gặp lại Joshua, Noah Kuessner, một bạn học cho biết dù rất trông đợi việc bạn quay lại trường lớp, song em cũng rất thích con robot thú vị này. Về phần mình, Beritan Aslanglu - một bạn học khác - khẳng định em thực sự mong Joshua có thể đến trường học tập cùng mọi người.   

Chú thích ảnh
Robot độc đáo, có thể tự đi học thay học sinh. Ảnh: Reuters

Dự án robot thay học sinh đến lớp là một sáng kiến tư nhân do hội đồng quận Marzahn-Hellersdorf tại thủ đô Berlin tài trợ. Giới chức quận Marzahn-Hellersdorf khẳng định quận này là địa phương duy nhất cho phép đưa robot đến trường.

Dịch COVID-19 chính là nguyên nhân thúc đẩy xu hướng này, song tương lai của công nghệ này chắc chắc sẽ không chỉ dừng ở thời kỳ đại dịch. Một học sinh có thể không tới trường vì nhiều lý do khác nhau và việc có một robot thay các em tới trường sẽ đảm bảo cơ hội học tập cho học sinh. Dự án này hiện đã được đưa ra thảo luận ở cấp bang.

Đặng Ánh/TTXVN

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm