(TT&VH) - Tại Paris, một trong những tên tuổi quen thuộc nhất của quần vợt Pháp cũng như ATP, Fabrice Santoro, đã nói lời chia tay sau 20 năm gắn bó sau tròn 20 năm thi đấu chuyên nghiệp. Đó là Fabrice Santoro, người được đặt biệt danh “Nhà ảo thuật”, và sẽ kỷ niệm sinh nhật thứ 37 vào ngày 9/12 tới.
Không ai bất ngờ khi Santoro gác vợt 4-6, 3-6 trước James Blake ở vòng mở màn Paris Masters cả bởi đơn giản anh đã ở bên kia sườn dốc của phong độ. Santoro chỉ được dự Paris Masters năm nay nhờ suất đặc cách, giống như sự tri ân của Liên đoàn quần vợt Pháp dành cho anh nhờ những đóng góp trong suốt 2 thập kỷ qua. Mặc dù chỉ đạt thứ hạng cao nhất là thứ 17 ATP (tháng 8/2001), song trong suốt sự nghiệp của mình, Santoro đã sở hữu những kỷ lục đáng nhớ như đánh bại nhiều tay vợt số 1 thế giới nhất (17), và giành chiến thắng ở trận đấu dài nhất trong lịch sử Grand Slam (hạ Clement 6-4, 6-3, 6-7 (5), 3-6, 16-14 sau 6h33 phút).
Sau 20 năm cầm vợt, Santoro quyết định chia tay với thế giới banh nỉ
Trong sự nghiệp của mình, Santoro chỉ giành 6 chức vô địch đơn, song anh là một chuyên gia đánh đôi với 24 danh hiệu ATP, trong đó có hai Grand Slam ở Australia mở rộng 2003, 2004, khi đánh cặp cùng đồng hương Michael Llodra. Tay vợt gốc Tahiti này cũng đang giữ kỷ lục tham dự nhiều Grand Slam nhất (69 lần). Anh còn cùng ĐT Pháp vô địch Davis Cup vào các năm 1991 và 2001. Bên cạnh sự chia tay của Santoro, quần vợt Pháp cũng trải qua một ngày buồn khi một loạt đại diện của họ đồng loạt trở thành khán giả. Llodra, đối tác một thời của Santoro, đã gác vợt 6-3, 2- 6, 3-6 trước Benjamin Becker, Millot không phải đối thủ của Berdych (3-6, 6-7), còn Mathieu đã phải bỏ cuộc vì chấn thương khi đang bị Troicki dẫn 7-6, 3-0.
Sáng 17/3, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã chủ trì phiên họp của Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội.
Không có vấn đề gì lớn ở danh sách triệu tập lần này của đội tuyển Italy, chuẩn bị cho 2 trận đại chiến với đội tuyển Đức ở tứ kết UEFA Nations League (ngày 20/3 tại Milan và 24/3 tại Dortmund), ngoại trừ sự vắng mặt của cầu thủ chạy cánh Federico Dimarco.
Jack Draper - người từng loại sốc Carlos Alcaraz ở bán kết Indian Wells Masters - đã giành được danh hiệu ATP Masters 1000 đầu tiên trong sự nghiệp sau khi hạ Holger Rune 6-2, 6-2 ở chung kết.
Ngôi sao quần vợt người Ba Lan Iga Swiatek đã trở thành tâm điểm của sự chỉ trích sau khi cô có hành động đập bóng về phía một cậu bé nhặt bóng trong trận bán kết tại giải BNP Paribas Open ở Indian Wells, California.
Vòng loại World Cup 2026 đang bước vào giai đoạn then chốt trên toàn thế giới, với nhiều đội tuyển đứng trước cơ hội giành vé sớm tham dự VCK ngay trong loạt trận tháng 3/2025.
Với chức vô địch đầy thuyết phục ở Indian Wells, Mirra Andreeva trở thành tay vợt nữ trẻ thứ hai trong lịch sử đánh bại cả số 1 và số 2 thế giới tại cùng một giải đấu
XSMB 17/3: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Hai ngày 17/3/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Lionel Messi một lần nữa chứng minh anh là ông vua không ngai của bóng đá. Trong trận đấu vòng 4 MLS ngày 16/03/2025, siêu sao 37 tuổi ghi bàn thứ hai liên tiếp, một tuyệt phẩm giúp Inter Miami lội ngược dòng đánh bại Atlanta United 2-1 ngay trên sân khách
Vòng chung kết Cuộc thi Người đẹp hoa ban 2025 đã diễn ra tại Sân vận động tỉnh Điện Biên tối 16/3. Đây là một điểm nhấn của Lễ hội Hoa Ban năm 2025 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Điện Biên lần thứ VIII.
Cuộc xung đột giữa nam diễn viên Kim Soo Hyun và gia đình của cố diễn viên Kim Sae Ron đã leo thang thành một cuộc chiến giành sự thật. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng lời giải thích của Kim Soo Hyun chưa đủ sức thuyết phục công chúng.