Giải Muay Thái đẳng cấp thế giới lần đầu đến Việt Nam

19/09/2014 09:59 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Lần đầu tiên tại Việt Nam, những người yêu thích võ thuật sẽ được chứng kiến những màn đọ sức nảy lửa ở giải đấu thu hút rất nhiều võ sĩ đẳng cấp thế giới này.

Muay Thái đã có truyền thống gần 700 năm và tượng trưng cho “linh hồn dân tộc” người Thái Lan. Muay Thái gây ấn tượng bởi sự mạnh mẽ, tự do hơn hẳn nhiều môn võ khác.  Sàn đấu Muay được mệnh danh là “cuộc chiến sinh tử” vì tại đây, các võ sĩ có thể sử dụng hết các đòn hiểm như cùi chỏ, đầu gối, đòn kéo ngã… Thể thức thi đấu của Muay Thai được hoàn thiện vào năm 1930, dựa theo các quy định quốc tế của bộ môn quyền Anh. Mỗi trận đấu bao gồm 5 hiệp (mỗi hiệp 3 phút) và các võ sĩ được phân loại dựa vào hạng cân để đảm bảo tính công bằng. Chiến thắng chung cuộc được định đoạt bởi tỉ số do tổ trọng tài đưa ra, hoặc bằng phương thức knock-out.

Đây là lần đầu tiên, sự kiện thường niên với hình thức lưu diễn toàn thế giới từ năm 2010 được tổ chức ở Việt Nam thông qua công ty chuyên tổ chức võ Thai Fight (Thái Lan) và Công ty Let’s Viet (Việt Nam).

“Thai Fight World Battle” được tổ chức tại nhà thi đấu Phú Thọ (quận 11, TP.HCM) vào tối mai (20/9). Giải sẽ gồm 8 trận đấu của 16 võ sĩ (2 võ sĩ Việt Nam và 14 võ sĩ đến từ Thái Lan, Pháp, Australia, Bỉ, Canada…).  

2 võ sĩ Việt Nam duy nhất tham gia các trận đánh giải này là Nguyễn Trần Tự Do và Nguyễn Phú Hiển. Đối thủ của Tự Do ở hạng 64kg là Sliman Zegnoun (Pháp) năm nay 24 tuổi, người sở hữu đòn đá lợi hại. Còn ở hạng 57kg, một võ sĩ hàng đầu của Việt Nam khác là Nguyễn Phú Hiển sẽ đối đầu với Arkheem Lucchiari (Australia).

Để chuẩn bị cho giải đấu này, các võ sĩ đã có mặt ở Việt Nam và tập luyện ở nhà thi đấu Phú Thọ. Điều khá ấn tượng trước giải đấu này là hôm qua, rất nhiều CĐV môn võ Muay đã đến tận sân bay Tân Sơn Nhất để đón các VĐV Thái Lan, những võ sĩ rất mạnh đến từ quê hương võ Muay như Saenchai Muay (thắng 261/311 trận), Saiyok Pumphanmuang (thắng 222/265 trận)…  

“Thai Fight World Battle” sẽ diễn ra từ 15h30 đến 20h tối 20/9 và được truyền trực tiếp trên kênh True Sport 3 và VTC9.

Bình Minh
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm