Giải Mai Vàng: Loại ‘Chạm khẽ tim anh một chút thôi’ của Noo Phước Thịnh vì bản quyền

11/12/2017 08:20 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 3 tháng diễn ra vòng đề cử, Ban Tổ chức Giải Mai Vàng lần thứ 23-2017 đã nhận được gần trăm ngàn phiếu đề cử của bạn đọc dành cho nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình truyền hình thuộc 15 hạng mục đề cử của Giải Mai Vàng 2017. BTC giải thưởng vừa công bố danh sách nghệ sĩ, tác phẩm và chương trình truyền hình vào vòng bầu chọn.

Theo thông tin từ BTC: báo Người Lao động TP. HCM, Hạng mục MV (video ca nhạc) có đủ 5 ứng viên. MV Chạm khẽ tim anh một chút thôi của ê-kíp Noo Phước Thịnh phải dừng lại dù có lượng phiếu đề cử cao nhất.

Lý do BTC và Hội đồng tư vấn nghệ thuật Giải Mai Vàng thống nhất để MV này ra ngoài danh sách tranh giải năm nay vì sự cố vi phạm bản quyền của MV này thời gian qua, dù ê-kíp thực hiện đã khắc phục sau đó.

MV "Chạm khẽ tim anh một chút thôi":

Hạng mục không có trong vòng bầu chọn năm nay là Ca khúc. Kết quả kiểm phiếu cho thấy hạng mục này không đáp ứng tiêu chí của thể lệ. Đây là lần thứ 2 Giải Mai Vàng không đưa hạng mục Ca khúc vào vòng bầu chọn, lần đầu là mùa giải 2015.

Trong lĩnh vực ca nhạc, các hạng mục Nam, nữ ca sĩ nhạc nhẹ, Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, nhóm hát đều cho kết quả sát với thực tế hoạt động của thị trường âm nhạc hiện nay.

Bỏ bớt hạng mục Ca khúc nhưng Ban tổ chức và Hội đồng tư vấn nghệ thuật thống nhất có thêm hạng mục mới là Ca sĩ nhí được yêu thích nhất vào vòng bầu chọn.

Chú thích ảnh
Dương Nghi Đình có mặt trong đề cử Ca sĩ nhí được yêu thích nhất

Một số gương mặt mới xuất hiện trong mùa Giải Mai Vàng lần này, như: Soo Bin Hoàng Sơn, Chi Dân, Isaac, Giang Hồng Ngọc ở hạng mục Nam và Nữ ca sĩ nhạc nhẹ.

Đặc biệt, hạng mục Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca có 3 ứng viên được chọn thì có đến 2 gương mặt mới là Hà Vân và Dương Hồng Loan. Nhóm hát cũng có P.336 và LIME. Hạng mục Ca sĩ nhí cũng ghi tên nhiều gương mặt mới bên cạnh Phương Mỹ Chi và Hồ Văn Cường là: Hà Quỳnh Như, Dương Nghi Đình, Võ Khánh Ngọc.

Đoàn Thanh Tài, Puka, Khả Như là 3 cái tên mới trong hạng mục Nam và Nữ diễn viên sân khấu. Kiều Minh Tuấn, NSND Hoàng Dũng, Bích Trâm, Miu Lê, Kaity Nguyễn là những diễn viên lần đầu có mặt trong vòng bầu chọn Giải Mai Vàng năm nay. Cát Tường- MC của “Bạn muốn hẹn hò” cũng là gương mặt mới toanh của hạng mục Người dẫn chương trình được yêu thích nhất.

Chú thích ảnh
Trường Giang nhận nhiều đề cử nhất

Nghệ sĩ Trường Giang tiếp tục là diễn viên có nhiều đề cử nhất: Nam diễn viên sân khấu, Diễn viên hài và Người dẫn chương trình.

Vòng bầu chọn giải Mai Vàng sẽ diễn ra từ ngày 12-12- 2017 đến hết ngày 11-1- 2018.

Tranh luận khi Mai vàng công bố trao giải 'Nghệ sĩ thiện nguyện'

Tranh luận khi Mai vàng công bố trao giải 'Nghệ sĩ thiện nguyện'

Sáng 29/8, Giải Mai Vàng (Báo Người lao động) lần thứ 23-2017 đã được khởi động.

T.N

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm