'Giải mã' ý nghĩa tên phim 'Hoa hồng trên ngực trái'

09/01/2020 22:06 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Theo dõi hơn 40 tập phim Hoa hồng trên ngực trái, rất nhiều khán giả thắc mắc tên phim có ý nghĩa như thế nào.

Hoa hồng trên ngực trái tập 46 - tập cuối: Sau tất cả, Bảo đã chính thức cầu hôn Khuê

Hoa hồng trên ngực trái tập 46 - tập cuối: Sau tất cả, Bảo đã chính thức cầu hôn Khuê

Trong Hoa hồng trên ngực trái tập 46: Bé Bống bình phục trở lại sau ca phẫu thuật tim. Khuê mua nhà đón bà Hồng về ở cùng hai cháu. Và sau tất cả, Bảo đã cầu hôn Khuê.

>> Link xem Hoa hồng trên ngực trái tập 46 lúc 21h30 thứ Năm 9/1 trên kênh VTV3

https://vtv.vn/truyen-hinh-truc-tuyen/vtv3.htm

https://vtvgo.vn/xem-truc-tuyen-kenh-vtv3-3.html

 

>> Link xem lại Full HD Hoa hồng trên ngực trái tập 45:

https://www.vtvgiaitri.vn/video/hoa-hong-tren-nguc-trai-tap-45-352-4657

 

>> Link xem trọn bộ phim Hoa hồng trên ngực trái trên VTV Giải trí:

https://www.vtvgiaitri.vn/title/hoa-hong-tren-nguc-trai

Sau tập 45 phim Hoa hồng trên ngực trái, khán giả đã phần nào hiểu được ý nghĩa tên phim. Thái (Ngọc Quỳnh) hy sinh mạng sống của mình để cho con gái trái tim với ước nguyện cuối cùng, dù anh không còn sống nhưng trái tim vẫn đập trong lồng ngực của con gái. 

"Hoa hồng trên ngực trái" tập 46: San sinh con trai, Khuê - Bảo về chung một nhà

Trích đoạn Hoa hồng trên ngực trái tập cuối - tập 46 có cảnh, Bảo (Hồng Đăng) tới đón Khuê (Hồng Diễm) và Khuê mặc một chiếc váy có bông hoa hồng trên ngực trái.

Khuê kể, đó là bông hoa do mẹ của Thái - bà Hồng (NSND Hoàng Cúc) làm cho Khuê với ý nghĩa: "Người ta ví tình yêu là hoa hồng, phụ nữ cũng là hoa hồng, hoa nở rồi hoa sẽ tàn lụi, nhưng mẹ tin rằng, nhất định bông hồng trên ngực trái của con không bao giờ tàn lụi".

Chú thích ảnh

Trước khi phát sóng tập cuối cùng, Nguyễn Thủy - tác giả kịch bản phim Hoa hồng trên ngực trái, đã viết rõ hơn về ý nghĩa tên phim. Chị tiết lộ: "Tối nay, Hoa hồng trên ngực trái phát tập cuối cùng, cũng là tập có một đoạn mà mình rất thích. Vào ngày đặt tay Khuê vào tay Bảo, bà Hồng đã đính một bông hoa hồng trên chiếc váy mà Khuê mặc.

Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên ngực trái tập 46, Hoa hong tren nguc trai tap 46, tập 46 Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên ngực trái tập 46 vtv giải trí, VTV3, xem vtv3

Khi Khuê hỏi bà rằng, vì sao lại là hoa hồng, thì người phụ nữ mất mát nhiều nhất trong phim, đã nói: Ngày xưa, có lần, mẹ và bố đi xem vở kịch Tin ở hoa hồng. Giờ mẹ đã quên câu chuyện ấy cụ thể thế nào. Nhưng mẹ nhớ khi bước ra ngoài nhà hát, bố nói, dẫu cay đắng thế nào, thì hãy tin ở cuộc đời, hãy tin ở tình yêu, hãy tin ở hoa hồng...

Sau, chính bố phản bội mẹ, làm lòng tin mẹ tan vỡ. Nhưng sau rất nhiều chuyện, mẹ nhận ra, cuộc đời ngắn ngủi quá. Bố con đã mất. Con trai mẹ cũng đã mất… Cho dù từng bị phản bội, từng cay đắng... thì, việc chọn thái độ nào với cuộc đời này, vẫn là ở chính chúng ta.

Và bà dặn Khuê rằng: Người ta ví phụ nữ như hoa hồng. Người ta ví tình yêu như hoa hồng... Hoa nở thì rồi sẽ tàn. Nhưng quan trọng nhất, là giữ cho bông hoa trên ngực trái con... đừng bao giờ tàn lụi.

Và, đó là lí do để tên phim là Hoa hồng trên ngực trái".

Anh Tuấn. Ảnh & Clip: VFC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm