Giải mã bí ẩn về Nagini trong ‘Sinh vật huyền bí 2’: Maledictus là gì?

17/11/2018 16:33 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Khi con rắn Nagini bỗng trở thành một cô gái xinh đẹp trong Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (Sinh vật huyền bí 2: Tội ác của Grindelwald), nhiều người hâm mộ tự hỏi làm thế có thể như vậy được!

Nữ diễn viên châu Á xinh đẹp Claudia Kim lên tiếng khi bị coi là nô lệ cho đàn ông da trắng trong ‘Sinh vật huyền bí 2’

Nữ diễn viên châu Á xinh đẹp Claudia Kim lên tiếng khi bị coi là nô lệ cho đàn ông da trắng trong ‘Sinh vật huyền bí 2’

Claudia Kim mới đây đã phá vỡ im lặng, lần đầu lên tiếng về những tranh cãi ồn ào quanh vai diễn của cô trong Sinh vật huyền bí 2.

Khán giả thấy Nagini (do Claudia Kim thủ vai) bị nhốt trong rạp xiếc Arcanus ở Sinh vật huyền bí 2 ở Paris, đánh bạn với Credence, người hóa ra vẫn còn sống.

Chú thích ảnh

Đầu tiên, không rõ vì sao cô lại mắc kẹt trong rạp xiếc, nhưng khi quản trò – một phù thủy - mang cô ra làm trò trước đám đông, khán giả ít nhất cũng khám phá được đôi chút về đáp án câu đố.

Nagini được mang ra trong một cái lồng lớn giữa tiếng hò reo của khán giả. Quản trò giới thiệu cô tới từ rừng già và đã bị ếm lời nguyền máu.

Cô là một Maledictus, nghĩa là theo thời gian, phần thú trong cô sẽ ngày một lấn lướt phần người. Hiện cô “biến đổi vào đêm” dù khán giả không thấy được điều này và cô đã không thay hình đổi dạng ngay khi quản trò ra lệnh.

Trong danh sách chọn vai, Claudia Kim được liệt kê là một Maledictus – đó là một phù thủy mang “lời nguyền máu” mà “định mệnh sau cuối của cô là biến thành một con thú”. Điều này không giống như Animagus (phù thủy hóa thú), người có thể biến thành thú bất cứ khi nào họ muốn.

Chú thích ảnh

Một Maledictus không có khả năng kiểm soát bản thân và từ từ hóa thú hoàn toàn.

J.K Rowling xác nhận cô đã giữ bí mật về Nagini suốt “khoảng hai mươi năm” và rằng Nagini “không phải phù thủy hóa thú. Một Maledictus. Khác biệt lớn”.

J.K Rowling viết trên Twitter: “Tình cảnh của họ khác nhau. Maledictus luôn là phụ nữ, dù người sói có thể tới từ hai giới. Maledictus mang lời nguyền máu từ khi sinh ra, được truyền từ mẹ sang con gái.

“Voldemort vẫn còn thiếu ít nhất một trường sinh linh giá trong mục tiêu sáu cái khi bước vào nhà cha mẹ Harry với mục đích giết Harry. Vài năm sau, hắn dùng Nagini để giết một Muggle già, và có thể chính đó là lúc hắn biến cô thành trường sinh linh giá cuối cùng”.

Có một giả thuyết là Voldemort đã gặp Nagini khi hắn chui lủi trong rừng ở Albania. Khi đó hắn đang cố tồn tại trong cơ thể những sinh vật nhỏ không duy trì lâu dài được vì lũ sinh vật này sớm chết do chấn thương.

Có thể là 40 năm sau khi Nagini vĩnh viễn biến đổi, cô cuối cùng đã ở Albania và đó là nơi cô gặp Chúa tể bóng tối. Voldemort có lẽ nhận thấy Nagini đủ mạnh nên đã biến cô thành trường sinh linh giá.

Nhưng tại sao Nagini lại gắn bó với Voldemort?

Chú thích ảnh

  

Dumbledore chỉ ra trong Harry Potter và Hoàng tử lai rằng biến động vật thành trường sinh linh giá về cơ bản là không nên vì “phó thác một phần tâm hồn mình cho thứ gì đó có thể nghĩ và chuyển động là điều hiển nhiên rất nguy hiểm”.

Voldemort hẳn phải tin chắc vào sự trung thành của Nagini. Sinh vật huyền bí 3, có thể quay ở Brazil, nhiều khả năng sẽ làm sáng tỏ về nguồn gốc cũng như tình huống Nagini gặp và theo Voldemort.

Giả Bình (Theo Mirror)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm