Giải Judo Quốc tế Việt Nam 2015: Việt Nam 1 giữ lại chức vô địch ở lại sân nhà

19/10/2015 05:47 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Trước các khách mời chất lượng là Nhật Bản và Hàn Quốc, các VĐV thuộc biên chế ĐTQG đều thi đấu thành công để đoạt chức vô địch toàn đoàn.

Việt Nam 1 giành được các HCV do công của Hà Anh Thư (dưới 45 kg nữ), Bùi Minh Quân (dưới 81 kg nam), Nguyễn Thị Hương (dưới 63kg nữ), Nguyễn Thị Như Ý (dưới 78kg nữ), Huỳnh Nhất Thống (dưới 60 kg nam), Lê Tiến Thành (dưới 66 kg nam).

Sau 2 ngày tranh tài các võ sĩ Việt Nam 1 giành ngôi đầu với 6 HCV, 3 HCB, 4 HCĐ. Hạng nhì là Nhật Bản với 4 HCV. Đội Hàn Quốc xếp thứ 3 toàn đoàn với 3 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ. TP.HCM xếp thứ 4 khi giành được 2 HCV, 4 HCB, 3 HCĐ.

VĐV từng đoạt HCV hạng dưới 52 kg tại SEA Games 28 là Trần Thị Thanh Thủy đã có giải đấu không thành công. Cô thua nhanh võ sĩ thuộc đội Hàn Quốc là Cho Hee Jin ở tứ kết. Ở hạng cân này, Furukawa Hakura (Nhật Bản) là người đoạt HCV khi thắng Cho Hee Jin trong trận chung kết. Vắng mặt nữ hoàng judo Việt Nam Văn Ngọc Tú, chiếc HCV hạng cân dưới 48 kg rơi vào tay võ sĩ trẻ Kusakabe Atsumi (Nhật Bản). VĐV này đã thắng Hoàng Thị Tình (Việt Nam).

Các võ sĩ Nhật Bản cũng giành HCV hạng cân dưới 57 kg nữ do công của Hayashi Minami. Sau đó, Saito Mei đem về chiếc HCV thứ 4 khi đánh bại Hà Thị Nga (Việt Nam 2) ở chung kết hạng cân trên 78 kg nữ.

Hàn Quốc với lực lượng chủ đạo của Trường Đại học TDTT Seoul đã giành 3 HCV các hạng cân nặng gồm dưới 100kg nam của Yoon Tae Hyun, trên 100 kg nam của Choi Sung Won và Mun Da Seul ở hạng cân dưới 70kg nữ.

Ở các hạng cân dành cho VĐV khiếm thị, một cuộc thi được coi là có tính nhân văn cao, đội Hàn Quốc tỏ ra quá mạnh khi họ đoạt ngôi đầu với 3 HCV, 1 HCB. Sau đó là Hong Kong (Trung Quốc) và Ấn Độ khi cùng có 1 HCV.

Bình Minh
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm