Giải golf Ballantine’s International Cup 2016: Nhà vô địch Hoàng Ngọc Quý đến Scotland

01/06/2016 05:56 GMT+7 | Golf

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 2 ngày tranh tài tại sân golf Tân Sơn Nhất (TP.HCM), giải đấu thu hút các golf thủ hàng đầu  đã khép lại với chức vô địch thuộc về Hoàng Ngọc Quý. Golf thủ này là đại diện của Việt Nam đến Scotland tham dự các giải đẳng cấp.

Dù không thi đấu thành công ở ngày đầu tiên với 80 gậy, nhưng ở ngày thứ 2, golf thủ Ngọc Quý đã có thành tích 75 gậy. Với tổng “Best Gross” toàn giải của 2 ngày cộng lại là 155 gậy, Ngọc Quý đã vượt qua 120 tay golf hàng đầu Việt Nam khác để chính thức là nhà vô địch mới của giải đấu, biến tay golf Trần Bình Quang Huy thành cựu vô địch.


Ngọc Quý (cầm Cup) là đại diện duy nhất của Việt Nam dự giải đấu uy tín tại Scotland.Ảnh: V.H

Ngọc Quý nhận được phần thưởng rất giá trị từ BTC thông báo, đó là vị trí đại sứ của Ballatines Golf Club Việt Nam trong vòng 1 năm. Ngoài ra, tay golf này còn nhận chiếc vé đại diện Việt Nam tham dự giải tham dự Ballantines International Cup tại Scotland và tham gia thi đấu giải Pro- Am (thi đấu cùng 1 golf thủ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới trong hệ thống Scottish Open) vào tháng 7 năm nay.

Những năm vừa qua, có rất nhiều giải golf tại Việt Nam để chọn golf thủ đến xem các giải đấu quốc tế, nhưng đây là giải đấu lớn nhất và đầu tiên tại Việt Nam để chọn đại diện tham dự chính thức trong giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu European Tour.

Vì giải đấu này chọn ra nhiều Quán quân ở nhiều nước trên thế giới về tham dự VCK tại Scotland tháng 7 hàng năm nên nhà vô địch Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội học hỏi ở những tay golf đẳng cấp hơn. Với nhiều giải đấu thu hút nhiều tay golf đẳng cấp, golf Việt Nam càng có cơ hội đi lên trong tương lai gần.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm