Giải đua Ôtô địa hình Việt Nam năm 2017: Nhiều tay đua gặp khó khăn ngay từ bài thi số 1

10/09/2017 08:38 GMT+7 | Tốc độ

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng qua 9/9, tại Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Giải đua Ôtô địa hình năm 2017 (Vietnam Offroad Cup 2017).

Đến dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Ngọc Anh – Vụ trưởng vụ TDTT Quần chúng, Tổng cục TDTT; ông Nguyễn Mạnh Thắng quản trị viên diễn đàn Otofun – Trưởng BTC; ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia và đại diện các nhà tài trợ...

Tham dự giải năm nay có 78 đội đua tranh trài ở các nội dung thi hạng bán tải Việt Nam (25 đội); hạng Cơ bản, với 2 phân hạng; cơ bản bán tải (20 đội) và Cơ bản SUV (16 đội); hạng nâng cao (17 đội). Các đội sẽ có 10 bài thi cho cả 3 hạng và 1 bài phiêu lưu (thi vào ban đêm) dành cho hạng nâng cao.

Ông Mạnh Thắng, Trưởng BTC, chia sẻ. “Bên cạnh ý nghĩa là một sự kiện thể thao, VOC 2017 còn là một sân chơi lớn, nơi những người đam mê xe hơi, đam mê môn lái xe địa hình có dịp hội ngộ, cùng chia sẻ niềm đam mê.

Những trải nghiệm thực tế trên đường đua không chỉ đem đến cho VĐV, mà còn cho cả khán giả, những kinh nghiệm trong việc lái xe vượt qua những địa hình khó khăn, từ đó sẽ giúp họ an toàn hơn khi gặp phải những tình huống thực tế trên đường. Khi đã có đủ đam mê  Offroad không chỉ là cuộc đua mà nó còn là một môn thể thao giải trí giảm tải những áp lực trong cuộc sống và công hiến tốt hơn nữa cho gia đình và xã hội ”.

Giải đua Ôtô địa hình Việt Nam là giải đấu thường niên năm trong hệ thống thi đấu thể thao quần chúng của Tổng cục TDTT, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đây là là thứ 7 giải được tổ chức, giải đua Ôtô địa hình Việt Nam không chỉ thỏa mãn đam mê của một bộ phận người dân mà còn hướng tới trao đổi kỹ năng lái xe địa hình nâng cao nhận thức của mọi người trong việc lái xe an toàn.

Theo đánh giá của BTC, đường thi đấu năm nay được đánh giá là đa dạng và thú vị nhất so với các mùa giải trước khi có cả đường thiên về tốc độ, bùn, dốc, nước và gập ghềnh... Đặc biệt, giải năm nay bài thi đêm sẽ là một trong những trải nghiệm khó quên đối với các vận động viên và khán giả hâm mộ.

Đội đua giành chiến thắng sẽ không chỉ nhờ vào khả năng vượt trội của xe mà còn ở cả bản lĩnh và kĩ năng của vận động viên. Giải Ôtô địa hình Việt Nam năm 2017  sẽ kết thúc vào tối ngày 10/9.

Dưới đây là một số hình ảnh Khai mạc Giải đua Ôtô địa hình Việt Nam năm 2017 (Vietnam Offroad Cup 2017) 

Chú thích ảnh
Các đội lên nhận hoa từ phái BTC giải
Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Ngọc Anh – Vụ trưởng vụ TDTT Quần chúng Tổng cục TDTT phát biểu tại buổi khai mạc Giải đua Ôtô địa hình năm 2017 (Vietnam Offroad Cup 2017)
Chú thích ảnh
Toàn cảnh buổi khai mạc Giải đua Ôtô địa hình năm 2017 (Vietnam Offroad Cup 2017)
Chú thích ảnh
BTC ra hiệu xuất phát cho các đội đua
Chú thích ảnh
Khu vực cung đường đua ngày 9/9
Chú thích ảnh
Từ bài số 1, các phương tiện đã đôi phần gặp khó khăn trong cuộc tranh tài
Chú thích ảnh
Một trong những thủ thách đối với các tay lái chuyên nghiệp
Chú thích ảnh
Các tay đua thể hiện kỹ thuật điều khiển ôtô
Chú thích ảnh
Chướng ngại vật khó khăn mà các tay đua phải đi qua
Chú thích ảnh
Do trời mưa to từ tối ngày 8/9 nên các tay đua gặp khó khăn ngay từ bài thi số 1
  Những 'bóng hồng' khuất phục 'quái thú' ở cuộc thi 'Đua xe địa hình quốc tế Hạ Long 2013'

Những 'bóng hồng' khuất phục 'quái thú' ở cuộc thi 'Đua xe địa hình quốc tế Hạ Long 2013'

Xuất hiện tại cuộc thi "Đua xe địa hình quốc tế Hạ Long 2013", Hương Trang và Thu Hương nhanh chóng hút sự chú ý của các tay đua. Lái một chiếc xe hầm hố, tay chân dính dầu nhớt lem nhem nhưng cả hai vẫn đầy nữ tính.

Hòa Nguyễn - Binleo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm