'Giai điệu tự hào' tháng 8: Thanh Lam, Tấn Minh hát 'Vì bình yên Tổ quốc'

07/08/2020 12:17 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Giai điệu tự hào tháng 8 là câu chuyện về người chiến sĩ công an nhân dân với tên gọi "Vì bình yên Tổ quốc", nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam.

'Giai điệu tự hào' tháng 7: Góc nhìn mới mẻ về nhạc sĩ Hoàng Vân

'Giai điệu tự hào' tháng 7: Góc nhìn mới mẻ về nhạc sĩ Hoàng Vân

Được thực hiện nhân 90 năm ngày sinh nhạc sĩ Hoàng Vân (24/7), Giai điệu tự hào tháng 7 giới thiệu đến công chúng một góc nhìn Hoàng Vân mới mẻ, đó không chỉ là một huyền thoại âm nhạc của đất nước Việt Nam, mà còn là một con người rất thật, rất đời, tài hoa, lãng mạn.

Ê-kíp thực hiện lựa chọn nhiều ca khúc hay để đưa vào chương trình như: Giai điệu Tổ quốc, Đêm thành phố đầy sao, Để gió cuốn đi, Từ một ngã tư đường phố... do các ca sĩ tên tuổi thể hiện như: NSƯT Thanh Lam, NSƯT Tấn Minh, Lê Anh Dũng, Vũ Thắng Lợi, Hoàng Hồng Ngọc...

Chú thích ảnh
NSƯT Tấn Minh
Chú thích ảnh
NSƯT Thanh Lam

Các ca khúc đều được làm mới và chơi live dưới sự dẫn dắt của giám đốc âm nhạc Hồng Kiên. Trong đó đặc biệt phải kể đến tác phẩm của cố nhạc sĩ Văn Cao Người công an thân yêu - một trong những bài hát hiếm hoi được cố nhạc sĩ dành tặng cho lực lượng công an nhân dân.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Dương Hoàng Yến trải nghiệm một ngày làm cảnh sát giao thông
Chú thích ảnh

Trong Giai điệu tự hào tháng 8, lần đầu tiên ca sĩ Dương Hoàng Yến tham gia trải nghiệm một ngày làm cảnh sát giao thông trong MV Từ một ngã tư đường phố.

Những sự kiện nổi bật của ngành công an, câu chuyện về sự hi sinh và đóng góp thầm lặng của lực lượng công an được kể lại đầy cảm xúc thông qua các phóng sự dày dặn và công phu trong chương trình. 

Chú thích ảnh
Ca sĩ Lê Anh Dũng

Giai điệu tự hào tháng 8 "Vì bình yên Tổ quốc" dưới sự dàn dựng của đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 vào lúc 20h10 ngày 8/8.

Tiểu Phong. Ảnh: VTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm