Giải điền kinh các lứa tuổi trẻ quốc gia 2016: Ngày mai bắt đầu từ hôm nay

27/06/2016 17:34 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 27/6, giải đã khởi tranh trên SVĐ Thống Nhất (TP.HCM). Việc có thêm những sân chơi cho các VĐV trẻ tuổi hứa hẹn sẽ cho ra đời thêm nhiều tài năng cho tương lai của điền kinh Việt Nam.

Giải năm nay có số lượng VĐV tham dự khá đông đảo, với hơn 650 VĐV đến từ 57 đoàn thuộc các tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Các địa phương có truyền thống mạnh như Hà Nội, Quân Đội, Nam Định, TP.HCM, An Giang… đều cử lực lượng khá hùng hậu tham dự giải. Các VĐV sẽ thi đấu ở 3 lứa tuổi gồm lứa tuổi 2003 - 2004, lứa tuổi 2001 - 2002, lứa tuổi 1999 – 2000. Có 66 bộ huy chương được trao tại giải lần này.


Những giải đấu trẻ quốc gia là sân chơi để Lê Tú  Chinh cọ xát.Ảnh: B.M

Sau giải điền kinh trẻ châu Á vừa kết thúc cách đây không lâu ở sân Thống Nhất, Việt Nam đã giới thiệu nhiều tài năng hứa hẹn cho tương lai. Với việc có thêm những giải đấu để các VĐV trẻ cọ xát, nâng cao khả năng, điền kinh luôn là môn thể thao nhận được nhiều sự quan tâm của thể thao Việt Nam. Những cái tên vừa khẳng định mình ở giải trẻ châu Á vừa qua như Trúc Mai, Tú Chinh… đều trưởng thành từ những sân chơi của lứa tuổi trẻ như giải này.

BTC cho biết giải đấu nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện điền kinh trong thanh – thiếu niên, học sinh cả nước; hướng thanh – thiếu niên vào các hoạt động thể thao lành mạnh. Đồng thời, thông qua giải đấu này, Liên đoàn sẽ đánh giá công các đào tạo điền kinh trẻ ở các địa phương; tuyển chọn các vận động viên trẻ có triển vọng, đưa vào tập trung đội tuyển trẻ quốc gia để đào tạo, phát triển.

Trong ngày thi đấu đầu tiên, các VĐV chủ nhà TP.HCM thi đấu khá thành công ở các nội dung như đẩy tạ nữ với HCV lứa tuổi 2001-2002 của Huỳnh Ngọc Mỹ. Phan Hoàng Nam (giành HCV nhảy xa nam lứa tuổi 2003-2004. Ngày 30/6, giải sẽ khép lại.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm