Giải Dế Mèn và đấu giá nghệ thuật 'Vì mái trường cho em': Những cảm xúc trong trẻo

01/06/2022 07:49 GMT+7 | Giải trí

Những nghệ sĩ từ Dàn nhạc Young Maius Philharmonic, CLB Ngôi sao nhỏ và Nhà hát Tuổi trẻ đã đem tới chương trình Lễ trao Giải thưởng thiếu nhi Dế Mèn lần 3 - 2022 tối 31/5 những tiết mục biểu diễn đặc sắc. 

Giải Thiếu nhi Dế mèn: Thấp thoáng bóng dáng thần đồng và định hình cuộc đấu giá nghệ thuật 'dài hơi'

Giải Thiếu nhi Dế mèn: Thấp thoáng bóng dáng thần đồng và định hình cuộc đấu giá nghệ thuật 'dài hơi'

Lễ trao Giải thưởng thiếu nhi Dế Mèn lần 3 - 2022 và đấu giá nghệ thuật "Vì mái trường cho em" do báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức đã diễn ra tối 31/5/2022 tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, Hà Nội. 

Lễ trao Giải thưởng thiếu nhi Dế Mèn lần 3 - 2022 và đấu giá nghệ thuật "Vì mái trường cho em" do báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức đã diễn ra tối 31/5 tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, số 5 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Khác với mùa trao giải trước, chỉ tổ chức offline tại trụ sở tòa soạn báo Thể thao và Văn hóa vì lý do dịch Covid-19, lễ trao giải mùa 3 trang trọng, hoành tráng hơn gấp bội bởi sự kết hợp nhiều hoạt động trong một, vừa mang tính lễ nghi, vừa mang tính nghệ thuật. Nhưng điểm chung là đều “nhắm” vào hai mục đích: vinh danh những tác giả, tác phẩm xuất sắc của Dế Mèn mùa 3 và vận động quyên góp “Vì mái trường cho em”.

Biểu diễn trong lễ trao giải là các gương mặt nghệ sĩ đến từ nhiều đơn vị nghệ thuật như từ Dàn nhạc Young Maius Philharmonic, CLB Ngôi sao nhỏ và Nhà hát Tuổi trẻ.

Chú thích ảnh

Dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lưu Quang Minh, dàn nhạc và nhóm tứ tấu Sunshine Strings (gồm Trần Bích Thảo: Contrabass - Lê Hoàng Ngọc Minh: Viola - Nguyễn Vân Anh và Trần Phúc Thịnh: Violin) đã biểu diễn xuất sắc tác phẩm Theme of concerto for string “Spring” (Vivaldi) và liên khúc Minuet and Trio (Beethoven) - Dance of the little swan (Tchaikovsky).

Chú thích ảnh

Các chàng trai cô gái trong phiên chế của Dàn nhạc vẫn còn rất trẻ. Họ đã biểu diễn trong dàn nhạc này từ khi còn là những cô bé, cậu bé nhi đồng. Họ đã lớn lên cùng dàn nhạc. Và dàn nhạc cũng lớn lên cùng họ.

Chú thích ảnh

Các thế hệ thiếu nhi của chúng ta cần được phát triển tài năng trong những môi trường như thế, cần được thưởng thức những tác phẩm đỉnh cao như thế để bồi dưỡng tâm hồn. Và đây cũng chính là một trong những lý do để Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn ra đời, một giải thưởng chuyên nghiệp mang tầm quốc gia dành cho các sáng tác - trình diễn xuất sắc nhất trong năm trên tất cả các lĩnh vực văn học, nghệ thuật, giải trí và cả công nghệ. 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

CLB Ngôi sao nhỏ đem tới chương trình ca khúc Em bé quê của nhạc sĩ Phạm Duy qua phần dàn dựng của biên đạo múa Phạm Minh Trang. 

Chú thích ảnh

Các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Tuổi trẻ trình diễn trích đoạn vở nhạc kịch Bầy chim thiên nga. Đây là vở diễn được các nghệ sĩ nhà hát Tuổi trẻ đã trình diễn thành công trên nhiều sân khấu lớn, nhỏ những năm qua.

Chú thích ảnh

Chị Lê Ánh Tuyết - đại diện cho đoàn nghệ sĩ của nhà hát Tuổi trẻ, chia sẻ: "Nhà hát Tuổi trẻ là đơn vị nghệ thuật hướng đến khán giả trẻ, đặc biệt là thanh thiếu niên, nhi đồng. Hàng năm, nhà hát thường dàn dựng và cho ra mắt nhiều vở diễn, chương trình nghệ thuật và các sự kiện dành cho các em thiếu nhi. Bên cạnh đó, Ban Giám đốc luôn đề cao công tác thiện nguyện, biểu diễn phục vụ các chàu thiếu nhi ở vùng sâu, vùng xa, các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Do đó khi nhận được lời mời của Ban tổ chức chương trình thiện nguyện "Vì mái trường cho em", chúng tôi đã nhận lời ngay bởi thấy, đây là một sự kiện rất ý nghĩa, nhân văn mà Báo Thể thao và Văn hóa khởi xướng.

Với những hoạt động thiết thực trong chương trình, Ban tổ chức cùng những nhà mạnh thường quân mong muốn mang niềm vui đến với trẻ em vùng cao. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa và cần lan tỏa rộng trong xã hội".

Chú thích ảnh

Tham gia sự kiện do báo Thể thao và Văn hóa tổ chức, các nghệ sĩ của nhà hát đã cùng góp phần làm nên thành công tốt đẹp cho buổi Lễ trao giải thiếu nhi Dế Mèn và đấu giá thiện nguyện "Vì mái trường cho em".

Chú thích ảnh

Trong không gian trang trọng, ấm cúng của khán phòng tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, các nghệ sĩ đã đem tới những màn trình diễn ấn tượng để lại trong lòng khán giả những cảm xúc trong trẻo, yêu thương. 

Bảo Anh. Ảnh: Hòa Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm