Giải đấu của một game MOBA di động tại Đông Nam Á đạt 2 triệu người xem, vượt qua nhiều so với Liên Quân

01/11/2022 15:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Có thể nói rằng, đây là một trong số những giải đấu game MOBA có số lượng người xem nhiều bậc nhất tại khu vực.

Những game di động mới hay nhất tuần 3 tháng 10: Có một tựa game của Marvel nói về đa vũ trụ

Những game di động mới hay nhất tuần 3 tháng 10: Có một tựa game của Marvel nói về đa vũ trụ

Trong tuần vừa qua chứng kiến nhiều tựa game di động mới được phát hành, trong đó có một trò chơi của Marvel.

Vừa qua, giải đấu Mobile Legends diễn ra tại Indonesia và Philippines đã kết thúc vào cuối tuần. Cả hai giải đấu này đều có lượng người xem rất cao nhưng không teher so với kỷ lục về lượng người xem trước đó. Cụ thể, theo dữ liệu của Esports Charts , MPL Indonesia Season 10 đã ghi nhận lượng người xem đỉnh cao ấn tượng 2.38 triệu trong trận chung kết giữa ONIC và RRQ Hoshi - biến nó trở thành sự kiện Mobile Legends có thành tích ấn tượng bậc nhất.

Chú thích ảnh

Giải đấu được xem nhiều nhất trong khu vực đã diễn ra vào đầu năm nay, với mùa thứ chín thu hút 2,85 triệu người xem. Nhìn chung, đây là lần thứ ba MPL Indonesia ghi được trên 2 triệu người xem, với mùa giải năm ngoái cũng ghi được 2.39 triệu.

Trong khi đó, MPL Philippines đã cố gắng tăng lượng người xem so với phiên bản trước vào đầu năm nay. MPL Philippines mùa 10 đạt đỉnh 829.312 người xem, tăng từ 626.414 trong mùa chín. Mặc dù không đánh bại được kỷ lục 1.4 triệu người xem của mùa bảy.

Những thông số này minh chứng rằng tại sao Mobile Legends: Bang Bang lại là tựa game MOBA di động số một tại khu vực Đông Nam Á. Theo thống kê của Facebook Gaming thì tháng 5/2022, Mobile Legends đã đạt được 32,2 triệu giờ đã xem trên nền tảng này. Vào cuối tháng 3 vừa qua, SensorTower đã thống kê Top 10 tựa game được tải xuống nhiều nhất khu vực Đông Nam Á trong năm 2021, Mobile Legends: Bang Bang đứng thứ hai trong Top 10 sản phẩm có lượt tải và đạt doanh thu cao nhất trên nền tảng di động tại thị trường Đông Nam Á.

Về phía Mobile Legends Việt Nam, sau khi chiến thắng IDONOTSLEEP Esports của Thái Lan tại chung cuộc của Vòng loại M4 Mekong vào hôm 16/10, MDH Esports (Việt Nam) đã trở thành cái tên đại diện cho khu vực tham dự M4 World Championship. Đây là lần thứ 2 kể từ M1 World Championship (2019) góp mặt tại giải chung kết thế giới của Mobile Legends: Bang Bang.

Chú thích ảnh

Ông Đỗ Việt Hùng, Tổng Thư ký Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA), cho biết MDH Esports với nòng cốt là các vận động viên ML:BB đại diện Việt Nam thi đấu tại SEA Games 31, là một đội tuyển tiềm năng. Trong thời gian qua, đội tuyển ML:BB của MDH Esports đã có thành tích thi đấu rất tốt, do đó VIRESA sẽ tạo điều kiện đào tạo, bồi dưỡng, luyện tập nhằm hướng tới thành lập đội tuyển quốc gia đi thi đấu tại tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á ( SEA Games 32 ) diễn ra tại Campuchia vào năm sau. 

M4 World Championship là cơ hội tốt để MDH Esports cọ xát, từ đó đúc kết những kinh nghiệm quý báu để có thể nâng cao thành tích quốc gia ở các sự kiện thể thao quốc tế”, ông nói.

Bảo Minh

Theo Esports Insider

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm