Giải cứu đội bóng Thái Lan: Vì sao các thành viên được giải cứu chưa được gặp người thân?

09/07/2018 16:12 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 9/7, người phụ trách chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên "Wild Boars" đang mắc kẹt trong hang Tham Luang, thuộc tỉnh Chiang Rai, ở miền Bắc Thái Lan từ ngày 23/6, ông Narongsak Osottanakorn cho biết 4 thành viên đội bóng đã được đưa ra khỏi hang hiện trong tình trạng khỏe mạnh, song tên tuổi của các em chưa được công bố là để "tôn trọng những gia đình mà con em họ vẫn đang mắc kẹt bên trong hang", và chưa thể để các em gặp gỡ gia đình "do lo ngại nguy cơ lây nhiễm bệnh".

Trước đó, báo Bangkok Post đưa tin trong số 4 thành viên đội bóng đã được đưa ra ngoài hang có huấn luyện viên Ekapol Chanthawong, 25 tuổi. Mọi người đã suy đoán rằng anh được đưa ra khỏi hang sớm vì thể trạng suy kiệt, do anh đã nhường khẩu phần ăn và nước uống của mình cho các cậu bé trong những ngày đầu bị mắc kẹt trong hang. Tuy nhiên, giới chức Thái Lan chưa xác nhận thông tin này.

Cũng theo ông Narongsak Osottanakorn, trưa 9/7, đội cứu hộ quốc tế đã nối lại chiến dịch giải cứu 9 thành viên còn lại của đội bóng. Ông cho biết: "Chúng tôi sử dụng nhiều người hơn hôm qua, mọi thiết bị đã sẵn sàng, các bình oxy đã sẵn sàng...", đồng thời bày tỏ hy vọng "sẽ có tin tốt lành trong vài giờ tới".

Chú thích ảnh
Lực lượng giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan bị mắc kẹt trong hang Tham Luang đã đưa được 4 thiếu niên trên tổng số 12 thiếu niên ra khỏi hang vào ngày hôm qua 8/7/2018. Ảnh: Xinhua/TTXVN 

Trước đó, từ sáng nay, các xe cứu hộ đã được triển khai tới cửa hang Tham Luang với rất nhiều bình oxy dự phòng. Hoạt động được nối lại trong điều kiện thời tiết không thực sự thuận lợi khi bầu trời khá u ám, dự báo nguy cơ có mưa. Mưa là một trong những rủi ro chính của chiến dịch giải cứu, vì có thể làm ngập khu vực hang, gây khó khăn cho các kế hoạch giải cứu đã vạch ra.

Dự kiến, chiều 9/7, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha sẽ có mặt tại Chiang Rai và có thể tới bệnh viện thăm hỏi và động viên các thành viên đội bóng đã được giải cứu.

Giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan: Thời tiết nguy hiểm, trời khá u ám và dự báo nguy cơ mưa lớn

Giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan: Thời tiết nguy hiểm, trời khá u ám và dự báo nguy cơ mưa lớn

Theo phóng viên TTXVN có mặt tại hiện trường, hiện tình hình thời tiết tại khu vực hang Tham Luang, thuộc tỉnh Chiang Rai, ở miền Bắc Thái Lan, có nhiều dấu hiệu không thuận lợi khi bầu trời khá u ám và dự báo nguy cơ có mưa.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm