Giải cứu 5 người mắc kẹt trong vụ hỏa hoạn trên phố Trần Hưng Đạo

29/07/2018 10:03 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 29/7, đại diện Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 1 (Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội) cho biết đám cháy xảy ra vào đêm 28/7 tại một ngôi nhà trên phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã được đơn vị nhanh chóng dập tắt, tổ chức giải cứu kịp thời và đưa năm người trong đám cháy thoát ra bên ngoài an toàn, không để xảy ra thiệt hại về người cũng như cháy lan.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, một cảnh sát chữa cháy đã bị thương

Theo thông tin ban đầu, khoảng 22 giờ ngày 28/7, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại ngôi nhà số 31 phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Lửa bùng phát mạnh khiến đám cháy có xu hướng phát triển, lan rộng. Đáng chú ý là có năm người bị mắc kẹt phía trong ngôi nhà.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 1 (đơn vị phụ trách địa bàn quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng) đã khẩn trương điều động hai môtô chữa cháy tiếp cận hiện trường giải cứu người mắc nạn. Đồng thời, huy động hai xe chữa cháy chuyên nghiệp, một xe thang và các phương tiện cứu nạn, cứu hộ chuyên dụng tới hiện trường tổ chức dập lửa.

Sau những nỗ lực của cảnh sát chữa cháy, đến khoảng 22 giờ 30 phút cùng ngày, ngọn lửa đã được khoanh vùng, khống chế, không lan rộng sang các ngôi nhà bên cạnh.

Trung tá Phạm Trung Hiếu - Trưởng Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 1 cho biết do môtô cứu hỏa cơ động nhanh nên lực lượng đã mau chóng tiếp cận đám cháy, hướng dẫn, giải cứu năm người mắc kẹt trong ngôi nhà.

Trong quá trình cứu người, dập lửa, một chiến sỹ của đơn vị đã bị thương nhẹ. Sau ít phút triển khai đội hình dập lửa, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Trong sáng 29/7, đơn vị phối hợp với cơ quan chức năng phong tỏa hiện trường, phục vụ công tác khám nghiệm làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm