Giải cứu 10 thiếu niên mắc kẹt giữa rừng trong mưa lũ tại Lâm Đồng

31/08/2022 12:00 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 31/8, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ vừa giải cứu kịp thời 10 thiếu niên bị kẹt giữa rừng do mưa lũ trên địa bàn xã Lát, huyện Lạc Dương. 10 người đã trở về an toàn trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Vụ cháy nhà nghiêm trọng tại Ninh Thuận: Tiếp tục công tác tìm kiếm 3 người mắc kẹt vào sáng 14/8

Vụ cháy nhà nghiêm trọng tại Ninh Thuận: Tiếp tục công tác tìm kiếm 3 người mắc kẹt vào sáng 14/8

Sau nhiều giờ dọn dẹp xà bần, huy động chó nghiệp vụ tham gia tìm kiếm, tuy nhiên đến hơn 22 giờ ngày 13/8, lực lượng chức năng tỉnh Ninh Thuận vẫn chưa đưa được 3 người bị mắc kẹt trong vụ cháy tại căn nhà số 4/17A, đường Trần Quốc Thảo, phường Đài Sơn, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm vào sáng nay.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng 30/8, một nhóm 17 thiếu niên ở địa phương đã lên kế hoạch đi dã ngoại tại khu vực suối chảy về Nhà máy thủy điện Ankoret, cách trung tâm xã Lát, huyện Lạc Dương khoảng 20 km. Tuy nhiên, chiều 30/8, mưa lớn kéo dài liên tục tại khu vực này khiến nước từ thượng nguồn đổ về nhanh, làm con suối cạn trước đó dâng cao lên tới 2-3 m và chảy xiết. Khi phát hiện nước lũ dâng cao, đã có 7 em mạo hiểm vượt qua suối an toàn, 10 em còn lại mắc kẹt bên kia dòng suối vì nhận thấy quá nguy hiểm nên không dám vượt qua.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng nỗ lực giảim cứu 10 người bị mắc kẹt trong dòng nước lũ chảy siết 

Sau khi nhận được tin báo, đến khoảng 17 giờ ngày 30/8, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Lâm Đồng đã cử 1 xe chỉ huy, 1 xe chuyên dụng cùng 10 cán bộ, chiến sỹ tham gia cứu nạn, cứu hộ. Khi đến hiện trường, Đội cứu hộ phát hiện đây là một con suối lớn, rộng khoảng 12 m, nhiều đá tảng tròn, nước chảy xiết, đổi dòng liên tục và xoáy mạnh. Phía bên kia bờ suối, 10 thiếu niên ướt sũng, có dấu hiệu mệt mỏi, cơ thể đang run vì nhiệt độ thấp và ngấm nước mưa.

Đội cứu hộ xác định mưa lớn có thể tiếp tục diễn ra, nước dâng thêm sẽ càng gây khó khăn cho công tác cứu hộ. Trong khi đó, các nạn nhận bị ngấm mưa đang ở trong tình trạng sức khỏe suy kiệt, có thể nguy hiểm nếu không kịp thời được giải cứu. Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đã áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, sử dụng dây chuyên dụng và khóa tiếp cận rồi đưa từng người qua suối. Đến 18 giờ 15 phút cùng ngày, 10 thiếu niên đã được đưa qua bờ an toàn.

Chu Quốc Hùng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm