Giải Cống hiến Thể thao 2023: Chặng về đích đầy kịch tính

22/02/2023 06:08 GMT+7 | Thể thao

Giải thưởng Cống hiến Thể thao 2023 bước vào vòng chung kết sau khi các đề cử chính thức được công bố vào ngày 16/2 tại TP.HCM. Cuộc đua ở vòng đấu quyết định được dự báo có nhiều kịch tính khi lá phiếu của người hâm mộ có sức ảnh hưởng rất lớn tới khả năng giành chiến thắng của mỗi ứng viên.

Sức nặng từ lá phiếu của khán giả

Ngay trong lần lần đầu tiên ra mắt công chúng, 3 hạng mục của giải Cống hiến Thể thao 2023 gồm "Chiến tích thể thao của năm", "Gương mặt thể thao của năm" và "Gương mặt trẻ thể thao của năm" đã nhận được đánh giá cao từ các nhà quản lý, giới chuyên môn và các HLV, VĐV. Đồng thời, nhận được sự hưởng ứng tích cực của các nhà báo, phóng viên ở lĩnh vực thể thao và đặc biệt thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ trên cả nước.

Điều này thể hiện qua hàng chục ngàn lượt bình chọn của người hâm mộ ngay sau khi hệ thống bình chọn trực tuyến Bvote mở cổng vào lúc 15h30 ngày 4/1/2023 và đến lúc đóng cổng ở vòng 1 (vòng đề cử) từ lúc 22h00 ngày 6/2/2023 cho 10 đề cử hạng mục "Gương mặt thể thao của năm" và 5 đề cử hạng mục "Gương mặt trẻ thể thao của năm".

Kết quả bình chọn của khán giả cũng phản ánh, mỗi môn thể thao, mỗi tuyển thủ đều có sức hút riêng với cộng đồng và người hâm mộ. Ngôi sao sáng giá của võ thuật Việt Nam - võ sỹ Nguyễn Trần Duy Nhất, cùng võ sỹ Dương Thúy Vi (môn Wushu), cầu thủ Huỳnh Như (môn Bóng đá), VĐV Nguyễn Thị Oanh (môn Điền kinh) và kình ngư Nguyễn Huy Hoàng (môn Bơi) là những người nhận được nhiều lượt bình chọn của người hâm mộ ở hạng mục "Gương mặt thể thao của năm".

Tương tự ở hạng mục "Gương mặt trẻ thể thao của năm", cầu thủ Khuất Văn Khang (môn Bóng đá) cùng với kình ngư Trần Hưng Nguyên (môn Bơi) và xạ thủ Phí Thanh Thảo (môn Bắn súng) cũng đã thuyết phục được người hâm mộ bỏ phiếu cho mình thông qua những thành tích đã giành được và nỗ lực khẳng định mình trên các đấu trường trong năm 2022.

Giải Cống hiến Thể thao 2023: Chặng về đích đầy kịch tính - Ảnh 1.

Ban tổ chức trao chứng nhận đề cử chính thức Giải Cống hiến 2023

Sự ủng hộ của đông đảo khán giả, kết hợp cùng với đánh giá của Hội đồng bình chọn gồm các nhà quản lý, giới chuyên môn và đại diện báo giới ở lĩnh vực thể thao sẽ đem tới sự đánh giá khách quan, công bằng, chính xác hơn trong hành trình tìm ra chủ nhân xứng đáng nhất của các hạng mục của Giải Cống hiến Thể thao trong lần đầu ra mắt.

Tất cả nhằm góp phần tạo thêm động lực và truyền cảm hứng cho những người làm công tác thể thao không ngừng nỗ lực phấn đấu và cống hiến, giành thêm nhiều thành tích tạo nên sức bật cho thể thao nước nhà trên đấu trường quốc tế.

Hấp dẫn vòng chung kết

Danh sách đề cử chính thức hạng mục "Gương mặt thể thao của năm" và "Gương mặt trẻ thể thao của năm" đã được Ban tổ chức Giải Cống hiến 2023 công bố tại Khách sạn New World Saigon, TP.HCM từ ngày 16/2 và các ứng viên bắt đầu tham dự vòng chung kết hứa hẹn nhiều kịch tính. Theo Quy chế, khán giả sẽ tiếp tục tham gia bầu chọn để tìm ra các chủ nhân ở 2 hạng mục "Gương mặt thể thao của năm""Gương mặt trẻ thể thao của năm". Căn cứ trên kết quả bình chọn vòng 2 trên Bvote, kết hợp cùng kết quả bình chọn của Hội đồng bầu chọn để xác định kết quả cuối cùng của 2 hạng mục.

Với cách thức bầu chọn như trên, khán giả và người hâm mộ đóng vai trò hết sức quan trọng và mỗi lá phiếu đều có sức ảnh hưởng tới khả năng giành chiến thắng của mỗi ứng viên. "Sự cân nhắc của khán giả trong mỗi lá phiếu bầu chọn cho các ứng viên ở Giải Cống hiến Thể thao 2023 sẽ rất quan trọng. Ngoài việc giúp ứng viên trở thành người chiến thắng, điều đó góp phần khích lệ tinh thần của các tuyển thủ cần nỗ lực phấn đấu ở các giải đấu trong sự nghiệp", bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - Thành viên Hội đồng bình chọn Giải Cống hiến 2023 chia sẻ thêm.

Giải Cống hiến Thể thao 2023: Chặng về đích đầy kịch tính - Ảnh 2.

VĐV Nguyễn Thị Oanh - một trong những ứng viên của Giải Cống hiến 2023

Ngoài ra, theo đánh giá của ông Lê Văn Toản, Giám đốc Đối ngoại Bvote Việt Nam ngay từ thời điểm mở cổng bình chọn trực tuyến của Giải Cống hiến 2023, "Các nghệ sĩ, các vận động viên năm nay đã rất xuất sắc khi được đưa vào danh sách đề cử. Tuy nhiên nếu muốn thực sự có thể tạo được các dấu ấn và đạt kết quả cao nhất thì cần phải có kế hoạch, chiến lược tương tác, chia sẻ và kêu gọi các fan cùng ủng hộ nhiệt tình hơn nữa trong suốt thời gian diễn ra các vòng bình chọn".

Chặng nước rút trên một đường đua rất đặc biệt giữa những ngôi sao sáng giá của thể thao Việt Nam đã chính thức bắt đầu. Chủ nhân của giải Cống hiến Thể thao 2023 sẽ được xác định thông qua những đánh giá của Hội đồng bình chọn, kết hợp kết quả bầu chọn của khán giả. Hi vọng mỗi ứng viên trong đề cử ở các hạng mục đều nhận được sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ người hâm mộ và tạo nên đoạn kết đầy kịch tính như các cuộc thi đấu mà họ đã từng trải nghiệm. 

Đề cử chính thức Giải Cống hiến Thể thao 2023

Sau hơn 1 tháng bình chọn từ danh sách đề cử 2 hạng mục "Gương mặt thể thao của năm" và "Gương mặt trẻ thể thao của năm", căn cứ vào bình chọn của người hâm mộ trên hệ thống bình chọn trực tuyến Bvote và đánh giá của Hội đồng bình chọn Giải Cống hiến Thể thao 2023 đã xác định được danh sách đề cử chính thức (xếp theo vần A, B, C) cụ thể như sau:

I. HẠNG MỤC "GƯƠNG MẶT THỂ THAO CỦA NĂM"

1. VĐV Nguyễn Huy Hoàng (môn Bơi)

2. VĐV Nguyễn Trần Duy Nhất (môn Muay)

3. VĐV Huỳnh Như (môn Bóng đá)

4. VĐV Nguyễn Thị Oanh (môn Điền kinh)

5. VĐV Dương Thúy Vi (môn Wushu)

II. HẠNG MỤC "GƯƠNG MẶT TRẺ THỂ THAO CỦA NĂM"

1. VĐV Khuất Văn Khang (môn Bóng đá)

2. VĐV Trần Hưng Nguyên (môn Bơi)

3. VĐV Phí Thanh Thảo (môn Bắn súng)

Đối với hạng mục "Chiến tích thể thao của năm", Hội đồng bình chọn Giải Cống hiến Thể thao cũng quyết định lựa chọn 3 đề cử chính thức lọt vào vòng 2 là:

III. HẠNG MỤC "CHIẾN TÍCH THỂ THAO CỦA NĂM"

1. Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên giành quyền dự vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023

2. Việt Nam tổ chức và thi đấu thành công tại SEA Games 31

3. CLB Hà Nội giành chức vô địch V-League và Cúp Quốc gia mùa giải 2022

Cổng bình chọn Bvote vòng 2 mở từ chiều ngày 16/2/2023, người tham gia có thể bình chọn không giới gian, bao gồm số lượt bình chọn và số đề cử bình chọn trong Giải thưởng Cống hiến 2023 tại website: https://giaithuongconghien.bvote.vn.

***

Giải thưởng Cống hiến năm nay có sự đồng hành của Công ty CP truyền thông Havis Việt Nam (Havis Media) - đơn vị truyền thông lớn, uy tín chuyên về tổ chức các sự kiện văn hoá, giải trí; sự kiện chính trị, xã hội; sự kiện doanh nghiệp, cộng đồng...

Havis Media còn được biết đến với thế mạnh sản xuất các chương trình truyền hình phát sóng, phim hoạt hình, Video clip - TVC quảng cáo; chương trình giải trí ca nhạc. Đồng thời tư vấn thiết kế, xây dựng, chuyển giao công nghệ kỹ thuật lĩnh vực nghe nhìn, viễn thông - phát thanh truyền hình và thiết bị biểu diễn như: Âm thanh, ánh sáng, màn hình led...

Trải qua hơn 20 năm kế thừa phát triển từ Công ty Nghe Nhìn Hà Nội, 8 năm xây dựng hình thành và khẳng định thương hiệu trong lĩnh vực truyền thông, Havis Media mong muốn được đồng hành cùng những giải thưởng lớn, uy tín như Giải thưởng Cống hiến để góp phần đưa giải thưởng tới gần công chúng hơn, giúp các nghệ sĩ, vận động viên được khán giả, công chúng ghi nhận và tôn vinh cho những đóng góp xứng đáng cho nền nghệ thuật và thể thao nước nhà.


Vũ Lê

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm