Giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc 2012: Đã thấy quán quân

05/12/2012 07:32 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Mặc dù hôm nay (5/12) ván đấu thứ 9 quyết định mới diễn ra, nhưng Chức quán quân ở 2 nội dung nam và nữ gần như đã xác định được chủ nhân.

Ở giải nam, kỳ thủ không được đánh giá cao trước giải và có số elo không cao (2263) Nguyễn Hoàng Nam có thể là chủ nhân mới của chức vô địch năm nay. Sau ván đấu thứ 8, kỳ thủ đoàn Quân đội này đã có 6,5 điểm. Hoàng Nam hơn người xếp sau Nguyễn Văn Huy (elo 2505 và là hạt giống số một của giải này) một điểm.Ngôi VĐ nam và nữ đã xác định được chủ nhân. Ảnh: diendannguoiyeuco

Trong ván đấu sáng nay, chỉ cần cầm hòa kỳ thủ dang xếp thứ 5 Cao Sang (elo 2497), Hoàng Nam sẽ chính thức đăng quang giải nam. Vị trí á quân là cuộc cạnh tranh quyết liệt của cả 3 kỳ thủ Nguyễn Văn Huy, Trần Tuấn Minh và Võ Thành Ninh khi cả 3 cái tên này đang có cùng 5,5 điểm.

Ở giải nữ, hạt giống số một Lê Thanh Tú tiếp tục phát huy tốt phong độ của mình ở giải này với chiến thắng trước đối thủ Ngô Thị Kim Tuyến ở ván đấu thứ 8 hôm qua. Hiện tại, kỳ thủ đoàn Hà Nội đang có 7 điểm và chỉ cần hòa kỳ thủ đang xếp thứ 6 Bùi Kim Lê (elo 2098) trong ván đấu cuối cùng sáng nay là sẽ chính thức đăng quang. 2 kỳ thủ Hoàng Thị Bảo Trâm và Phạm Bích Ngọc đang cùng có 6 điểm và tạm xếp vị trí thứ 2 và thứ 3 trên bảng xếp hạng.

Giải sẽ chính thức khép lại vào trưa nay sau ván đấu thứ 9. BTC sẽ tiến hành trao giải ngay cho các kỳ thủ đạt thành tích cao tại giải này.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm