Giải cờ VĐQG tuyển chọn lực lượng cho SEA Games 31

01/03/2022 11:29 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Giải vô địch cờ vua quốc gia năm 2022 tranh cúp LienViet Post Bank vừa khởi tranh tại Bắc Giang là cơ hội để các nhà chuyên môn tuyển chọn lực lượng cho ĐTQG dự SEA Games 31.

400 kỳ thủ dự giải vô địch cờ Vua đồng đội toàn quốc

400 kỳ thủ dự giải vô địch cờ Vua đồng đội toàn quốc

Giải cờ vua đồng đội toàn quốc tranh Cúp TPBank 2021 do Liên đoàn cờ Việt Nam tổ chức khai mạc vào ngày 30/4 tại Cần Thơ với sự tham gia của gần 400 VĐV thuộc hơn 20 đơn vị trên cả nước.

Giải gồm 3 nội dung dành cho nam và nữ (6 bộ huy chương): Cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh, cờ chớp nhoáng với sự tham gia của hơn 100 các kỳ thủ hàng đầu xuất sắc nhất của  18 các đơn vị trên toàn quốc.

Trong đó, nổi bật là những đại kiện tướng quốc tế nam và nữ như: Trần Tuấn Minh, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Nguyễn Anh Khôi, Cao Sang, Đào Thiên Hải, Phạm Lê Thảo Nguyên, Nguyễn Thị Thanh An, Hoàng Thị Bảo Trâm, Nguyễn Thị Mai Hưng, Võ Thị Kim Phụng và rất nhiều các kỳ thủ đẳng cấp kiện tướng quốc tế, kiện tướng FIDE tham dự như Lê Tuấn Minh, Nguyễn Thiên Ngân, Bạch Ngọc Thùy Dương… 

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự giải VĐQG cờ Vua 2022

Từ kết quả của giải đấu năm nay, Tổng cục TDTT và Liên đoàn Cờ Việt Nam sẽ tuyển chọn các kỳ thủ vào đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu quốc tế trong năm 2022, đặc biệt là thành phần tham dự SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam trong tháng 5. 

Về công tác tổ chức, Sở Văn hóa , Thể thao và Du lịch Bắc Giang đã chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, chuyên môn đảm bảo việc tổ chức giải đấu thành công. Bắc Giang là một trong những địa phương có phong trào cờ vua phát triển và đóng góp nhiều kỳ thủ vào lực lượng ĐTQG. 

Tiếp nối với thành công của các giải vô địch cờ vua toàn quốc từ năm 2017 đến nay, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tiếp tục đồng hành cùng Liên đoàn Cờ Việt Nam trong vai trò nhà tài trợ chính của giải. 

Sau các ngày thi đấu đầu tiên, kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Phạm Lê Thảo Nguyên đã giành ngôi vô địch cờ nhanh ở bảng nam và bảng nữ. Đây đã là lần thứ tư Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Phạm Lê Thảo Nguyên cùng vô địch cờ nhanh quốc gia, sau năm 2012, 2014 và 2019. 

Theo lịch, giải đấu sẽ kết thúc vào ngày 5/3. 

Vũ Lê

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm