Giải Cánh diều 2017: Theo quy chế, Minh Trang và Lã Thanh Huyền chung 1 chiếc cúp

12/04/2017 12:22 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Hai Nữ diễn viên chính xuất sắc lên nhận giải Cánh diều 2017 nhưng chỉ có một người có cúp, một người tay không. Hình ảnh này sau khi được truyền hình trực tiếp đã khiến nhiều người bày tỏ ý kiến bức xúc.
Cụ thể đêm trao giải Cánh diều 2017 tại TP HCM vào hôm 9/4 tại TP HCM, màn trao giải 2 hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc và Nữ diễn viên chính xuất sắc của Phim truyện truyền hình, có 3 diễn viên được xướng tên lên nhận giải là: NSƯT Minh Trang, Lã Thanh Huyền, Hồng Đăng. Tuy nhiên, chỉ có Lã Thanh Huyền, Hồng Đăng lên trước được nhận hai chiếc cúp, còn diễn viên Minh Trang lên sau thì tay không. MC Nguyên Khang lúc đó đành "chữa cháy": "Ban tổ chức sẽ gửi một chiếc cúp về tận nhà cho chị sau".

MC Nguyên Khang lý giải 'pha thót tim' ở Cánh diều 2017

MC Nguyên Khang lý giải 'pha thót tim' ở Cánh diều 2017

Sau Lễ trao giải Cánh diều 2017, MC Nguyên Khang đã trần tình về những sự cố anh và bạn dẫn nhà sản xuất/diễn viên Hồng Ánh đã gặp trong đêm trao giải.

Sau đó trên truyền thông, nữ diễn viên Lã Thanh Huyền cho biết cô đã gửi cho NSƯT Minh Trang chiếc cúp vì biết chị phải bay về Singapore ngay, còn bản thân cô sẽ liên hệ với Ban tổ chức Cánh diều để nhận cúp sau. 

Điều đó cho thấy các diễn viên lên nhận giải đều nghĩ là do Ban tổ chức đã chuẩn bị thiếu cúp. Nhưng thực tế không phải như vậy. 

Chúng tôi đã liên hệ với Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam Đặng Xuân Hải, ông cho biết: Theo quy chế giải Nữ diễn viên xuất sắc chỉ trao cho một diễn viên và BTC cũng chỉ chuẩn bị một chiếc cúp. Năm nay Lã Thanh Huyền và Minh Trang đồng giải Nữ diễn viên chính xuất sắc thì sẽ cùng nhau nâng chiếc cúp khi nhận giải. 

Ông Hải nói: "Nếu lúc đó Minh Trang lên sân khấu cùng với Lã Thanh Huyền thì hai người sẽ cùng nâng chiếc cúp, như thế khán giả ai cũng sẽ hiểu là họ đồng giải, nhưng lúc đó Minh Trang lên sân khấu sau".


 Đăng và Lã Thanh Huyền nâng cao chiếc cúp, còn khách mời trao giải là diễn viên Kim Tuyến đã nắm tay chia sẻ với Minh Trang (ngoài cùng bên phải), người được mời lên nhận giải nhưng không được nhận cúp

Khi phóng viên hỏi Ban tổ chức sẽ xử lý tình huống này thế nào sau khi dư luận lên tiếng, ông Hải cho biết: "Thực ra, những năm trước vẫn có các trường hợp đồng giải. Sau lễ trao giải những người được giải thường dùng tiền thưởng của họ đặt BTC làm giúp thêm một chiếc cúp, hoặc nếu còn dư tiền BTC sẽ làm thêm cúp tặng cho họ. Về trường hợp của Minh Trang, BTC năm nay sẽ gửi cúp cho chị ấy sau".

Trước câu hỏi nên chăng phải thay đổi quy chế, để tránh tình trạng khó xử trên sân khấu trao giải, ông Hải cho biết: "Hôm đó BTC cũng có sơ suất vì đã không chuẩn bị cúp sơ cua. Lễ trao giải tại TP HCM, cơ sở làm cúp tại Hà Nội, mà đặt làm cúp này cũng phải mất tới nửa tháng nên xử lý không kịp. Chúng tôi sẽ lưu ý điều này và sẽ điều chỉnh vào mùa giải sau".

Ngọc Diệp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm