Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam bị hủy vì COVID-19

28/08/2021 12:04 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Sau thời gian dài kiên nhẫn chờ đợi, Liên đoàn bóng rổ Việt Nam (VBF) chính thức thông báo về việc huỷ bỏ giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2021 vì tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Bóng rổ Việt Nam 'tăng lực' với VĐV Việt kiều

Bóng rổ Việt Nam 'tăng lực' với VĐV Việt kiều

Sự có mặt của các VĐV gốc Việt trong danh sách đội tuyển bóng rổ Việt Nam dự SEA Games 29 được kỳ vọng sẽ giúp đội bóng tạo nên bước đột phá về thành tích trên đất Malaysia.

Sau khi trao đổi với các CLB bóng rổ chuyên nghiệp và lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, ngày 28/8, Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam (VBF) chính thức thông báo về Giải Bóng rổ Chuyên nghiệp Việt Nam – VBA5x5 năm 2021.

VBF thông báo, trước đó, được sự đồng ý về chủ trương của Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hoà, hơn 300 VĐV, HLV, nhân viên trong và ngoài nước thuộc các câu lạc bộ chuyên nghiệp và đội tuyển bóng rổ nam 5x5 quốc gia đã di chuyển về Nha Trang trên chuyến bay thuê riêng của Vietnam Airlines để chuẩn bị cho giải đấu VBA5x5 năm 2021 tại Nhà thi đấu Trường đại học Nha Trang.

bóng rổ, bóng rổ Việt Nam, huỷ giải bóng rổ, VBA 2021, VBA, Liên đoàn bóng rổ Việt Nam, VBF
Sau hơn 70 ngày chờ đợi, VBA 2021 phải thông báo hủy. Ảnh: VBF

Chấp hành sự chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quốc gia và các cơ quan ban ngành tỉnh Khánh Hòa, Giải đấu đã xây dựng và triển khai mô hình tổ chức “tập trung, cách ly, khép kín, không khán giả”, “một cung đường hai địa điểm”; đảm bảo đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch.

VĐV, HLV, nhân viên được phân loại và xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR định kỳ. VBF đã thống nhất với cấp có thẩm quyền tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo VBA tổ chức các trận đấu thực nghiệm, tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, hoàn thiện mô hình tổ chức giải.

VBF đã nhận được sự đồng hành, chia sẻ của các doanh nghiệp, CLB bóng rổ chuyên nghiệp không chỉ về mặt chi phí rất lớn cho suốt hơn 70 ngày qua mà còn nhận được ở thể thức thi đấu rút gọn, hỗ trợ công tác phòng chống dịch cho tỉnh Khánh Hòa trong suốt hơn 70 ngày qua.

Nhưng do quy định về thời hạn hợp đồng với HLV, VĐV của các CLB, đặc biệt là những ngoại binh, trọng tài, giám sát quốc tế do các Liên đoàn bóng rổ quốc gia trong khu vực hỗ trợ cử sang làm nhiệm vụ, sau khi thống nhất với các doanh nghiệp CLB chuyên nghiệp, doanh nghiệp điều hành giải đấu và cấp có thẩm quyền tỉnh Khánh Hòa, VBF chính thức hủy Giải Bóng rổ Chuyên nghiệp Việt Nam – VBA5x5 năm nay.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm