Giải Âm nhạc Cống hiến lần 12 - 2017: Những nghệ sĩ lần đầu được đề cử nói gì?

18/04/2017 06:54 GMT+7 | Giải Âm nhạc Cống hiến

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng nay, 18/4, lễ bầu chọn Giải Âm nhạc Cống hiến lần 12 - 2017 sẽ được tổ chức trực tuyến tại Hà Nội và TP.HCM. Trước thời điểm này, Thể thao & Văn hóa (TTXVN) ghi lại chia sẻ của một số nghệ sĩ lần đầu tiên “bén duyên” với giải Cống hiến.

Ca sĩ Noo Phước Thịnh: Cống hiến là giải có tính chuyên môn cao

“Với Noo Phước Thịnh việc được đề cử ở Cống hiến đã là một vinh hạnh rồi. Đây đây là giải thưởng lớn và mang tính chuyên môn cao, do đó việc được đề cử cho thấy những hoạt động của mình một năm qua đã phần nào được những người có chuyên môn nhìn nhận.


Ca sĩ Noo Phước Thịnh

Cũng chính vì là giải thưởng mang tính chuyên môn cao nên Noo không đặt nhiều kỳ vọng vào việc đoạt giải, vì Noo biết có nhiều anh chị bạn bè đồng nghiệp khác cũng có nhiều cống hiến cho thị trường nhạc Việt năm qua.

Suy nghĩ duy nhất của Noo lúc này chỉ là chuẩn bị một tiết mục chỉn chu nhất trong đêm trao giải để không phụ lòng những ai đã yêu mến và ủng hộ mình trong suốt thời gian qua”.

Ca sĩ Erik: Hy vọng sẽ tiếp tục có mặt tại Cống hiến trong tương lai

“Tất nhiên, tôi cũng có chút áp lực khi bên cạnh tôi, các đề cử trong hạng mục Nghệ sĩ mới của năm đều là những người khá nổi tiếng và tài năng.

Tôi biết mình chưa có nhiều đóng góp cho âm nhạc, nhưng đã được mọi người ghi nhận, bằng việc đề cử vào một giải thưởng danh giá và uy tín như giải Âm nhạc Cống hiến. Đối với tôi, đó là một niềm vinh dự và tự hào.


Ca sĩ Erik

Hiện tôi rất rất mong chờ tới lễ trao giải vào ngày 25/4 tới. Tôi hy vọng giải sẽ tìm ra một gương mặt xứng đáng ở hạng mục này và với sự đóng góp của mình, tôi mong rằng có thể tiếp tục có mặt ở giải này trong tương lai”.

Nghệ sĩ Hoàng Rob: Nghệ sĩ mới của năm là hạng mục rất thú vị

Giải Âm nhạc Cống hiến là một điều thật sự ý nghĩa đối với tôi. Đây là giải thưởng danh giá và uy tín mà tôi đã theo dõi từ lâu, đồng thời cũng là giải thưởng duy nhất hiện nay ghi nhận sự đóng góp nhạc công - nghệ sĩ khí nhạc một cách chính thức và trân trọng.

Tôi cũng rất xúc động khi mà, mới cách đây vài năm, tôi mới chỉ dám ước mơ được làm khán giả của đêm trao giải Cống hiến, nhưng giờ đây, tôi đã được tham dự một cách chính thức.


Nghệ sĩ Hoàng Rob

Tôi vui sướng và tự hào không chỉ vì những nỗ lực của mình trong năm qua được nhìn nhận, mà xa hơn nữa, tôi nhận thấy những tín hiệu đáng mừng dành cho những cây đàn violin, cho âm nhạc hòa tấu đương đại - chất liệu âm nhạc còn khá lạ lẫm với số đông đại chúng. Giờ đây chúng đang dần được lộ diện và tiệm cận được tới công chúng nghe nhạc.

Hơn thế, hạng mục Nghệ sĩ mới của năm đối với tôi cũng là một hạng mục rất thú vị vì có nhiều hơi thở của tuổi trẻ cũng như mang tính dự báo các xu hướng mới của nghệ sĩ. Khi nhìn vào các đề cử, tôi có thể biết được những gương mặt trẻ nào đang có nhiều năng lượng với các sản phẩm và hoạt động trong năm qua.

Tôi nghĩ, được đề cử Cống hiến thôi cũng đã là động lực to lớn cho tất cả những nghệ sĩ 9x trong hạng mục này.

Ca sĩ Đông Nhi: Động lực để tiếp tục cố gắng

Khi nhận được thông tin mình có mặt tại hai đề cử của giải Âm nhạc Cống hiến lần 12-2017, Nhi thấy vui và vinh dự vì những cố gắng của mình trong năm qua đã được không chỉ khán giả, mà còn cả giới chuyên môn ghi nhận. Với Đông Nhi thì bất cứ ai có mặt trong danh sách đề cử đều có cơ hội và xứng đáng được tôn vinh như nhau, vì ai cũng đã có một năm làm việc cật lực, đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam.


Ca sĩ Đông Nhi

Dù có được giải hay không thì đây cũng là một động lực không nhỏ để Nhi cố gắng hơn nữa trong sự nghiệp ca hát của mình.

Cống hiến 2017 qua những con số

- 9 hạng mục bầu chọn: Nhà sản xuất của năm, MV của năm, Bài hát của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chuỗi chương trình của năm, Chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm.

- 47 đề cử, với sự góp mặt tranh tài của 28 ca sĩ, nhạc sĩ, nhóm nhạc

- 98 phóng viên hai miền Nam, Bắc sẽ tham gia bầu chọn vào lúc 9h30 ngày 18/4/2017 tại Hà Nội và TP.HCM.


Thể chức bầu chọn

- Thành phần tham gia bầu chọn: gồm những phóng viên âm nhạc hoặc văn hóa nghệ thuật đang hoạt động ở các loại hình báo chí (báo giấy, báo điện tử, truyền hình, phát thanh).

- Thể lệ bầu chọn: Mỗi hạng mục chọn 1 đề cử; chọn đủ các hạng mục trong phiếu bầu chọn; phiếu bầu chọn phải có họ tên, chữ ký của người bầu chọn; phiếu bầu phải được niêm phong khi người tham gia bầu chọn gởi cho Ban tổ chức.

- Kết quả bầu chọn: Ban tổ chức sẽ kiểm phiếu công khai, có sự chứng kiến của đông đảo phóng viên (hoặc đại diện của tập thể phóng viên) của các báo.

Các giải thưởng sẽ được trao cho đề cử có số phiếu bầu chọn cao nhất. Trường hợp có 2 hoặc nhiều đề cử có phiếu bầu bằng nhau, Ban tổ chức sẽ quyết định kết quả bằng phiếu bầu xếp hạng của mình (phiếu bầu xếp hạng này được Ban tổ chức tiến hành trước khi diễn ra buổi kiểm phiếu).

Thanh Tú - M. Cường
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm