Giá voucher VinFast tăng gấp đôi, dân buôn lũ lượt gom hàng số lượng lớn

07/02/2023 15:47 GMT+7 | HighTech

Nhiều người chớp thời cơ buôn bán voucher VinFast chia sẻ: "Đây là thời điểm nóng nhất trong khoảng 2 năm qua".

Kể từ khi VinFast áp dụng chính sách hoàn tiền cho khách hàng tiên phong mua VF 8 qua voucher, giá của voucher bắt đầu tăng mạnh trở lại. Anh An, một người làm trong nghề kinh doanh voucher trong 2 năm qua, cho biết: "Thị trường đang ở thời điểm nóng nhất trong vòng 1-2 năm qua. Do chính sách hoàn tiền sẽ hết hạn vào ngày 15/2 tới đây nên gần như toàn bộ khách hàng mua xe VF 8 tiên phong phải săn lùng voucher chỉ trong thời gian ngắn tính từ khi kết thúc Tết Nguyên Đán".

Giá voucher VinFast tăng gấp đôi kể từ khi áp dụng chính sách hoàn tiền, dân buôn lũ lượt gom hàng số lượng lớn - Ảnh 2.

Giá voucher đang tăng theo từng ngày đến kỳ hạn 15/2.

Trên thị trường hiện tại, voucher 200 triệu đang có giá giao động từ 172-177 triệu đồng. Trong khi trước đó, voucher loại này có giá khoảng từ 90-95 triệu đồng. Tương tự, voucher 150 triệu ban đầu có giá từ 65-70 triệu đồng, nay tăng lên mức 126-130 triệu đồng. Có thể thấy, mức lợi nhuận cho những người "gom" voucher từ trước đã tăng khoảng gấp đôi sau khi có chính sách hoàn tiền qua voucher.

Giá voucher VinFast tăng gấp đôi kể từ khi áp dụng chính sách hoàn tiền, dân buôn lũ lượt gom hàng số lượng lớn - Ảnh 3.

Voucher loại 70 triệu cũng có giá từ 47-50 triệu đồng.

Phương thức giao dịch hiện tại hoàn toàn tự do, các đầu mối mua buôn sẽ gặp mặt trực tiếp người có nhu cầu bán hoặc chuyển khoản tiền mua và giao hàng từ xa. "Chuyển khoản cũng tiện vì đảm bảo tiền đến tay người bán, trong khi voucher sẽ do shipper thân thiết nhận", An nói. Tuy nhiên, cũng có người chỉ nhận giao dịch trực tiếp để đảm bảo an toàn.

Theo An, việc buôn bán voucher này có thể xem là một nghề mới trong xã hội. Tuy nhiên, loại hình công việc có rủi ro nhất định cho những người mua gom bởi số voucher tung ra thị trường phụ thuộc lớn vào tình hình kinh doanh bất động sản của Vingroup. Khi bàn giao nhà, lượng cung voucher ra thị trường lơn, nếu vượt quá nhu cầu mua xe thì các loại voucher trên thị trường chợ đen này cũng sẽ giảm giá theo.

Giá voucher VinFast tăng gấp đôi kể từ khi áp dụng chính sách hoàn tiền, dân buôn lũ lượt gom hàng số lượng lớn - Ảnh 4.

VF 8 là mẫu xe "hot" nhất của VinFast hiện nay

Việc giá voucher đạt đỉnh cũng khiến nhiều chủ xe VinFast VF 8 không hài lòng. Số đông đều không nghĩ đến chuyện giá voucher sẽ tăng mạnh như vậy và khoản tiền được hoàn lại không cao như đã tưởng tượng.

Anh Hoàn, một chủ xe VinFast VF 8 Eco, cho hay: "Khi biết giá voucher 200 triệu đã lên 170 triệu đồng, mình từ bỏ luôn vì nghĩ khoản tiền thu về chỉ cỡ hơn 30 triệu. Không bõ". Trên thị trường cũng có khá nhiều người có quan điểm giống với anh Hoàng.

Duy Khánh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm