Giá vé trận CK U19 Việt Nam - U19 Nhật Bản: Tăng 20 lần vẫn... đắt khách

12/09/2014 15:37 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Chưa bao giờ giá vé lại bị rao bán với giá gấp gần 20 lần như hiện tại. Những vị trí thường bị cho là xấu giờ vẫn đắt khách.

Lướt 1 vòng trên mạng, chuyện vé đang là đề tài nóng nhất được cư dân mạng bàn tán. Người chưa có vé thì tìm mua. Người có vé thì rao bán hoặc đắn đo chuyện để đi xem hay bán lại kiếm lời. Những người có tiếng là quen biết liên quan đến ngành thể thao thì liên tục phải thông báo không có vé để đỡ bị quấy rầy.

Chỉ cách đây 4 hôm, vé của trận chung kết đã xuất hiện và được mua dè chừng. Tuy nhiên lúc đó 1 tấm vé đã có giá gấp đôi giá niêm yết. Vé 100.000 đồng đã được mua với giá 200.000 đồng trở lên. Nhiều người có vé trước nhất quyết không chịu bán với suy nghĩ "om hồng xiêm" chờ chín. và đến thời điểm này, họ có thể dễ dàng bán với giá trên trời.

Ngay sau khi tuyển U19 Việt Nam thắng U19 Myanmar, thị trường vé lập tức sôi động. Những người có vé trước đó không vội vàng bán mà chờ thị trường nóng thật sự rồi mới làm giá. 1,5 triệu đồng là mức khởi điểm trong đêm U19 Việt Nam thắng. Đến sáng hôm nay, giá trung bình vị trí đẹp ở khán đài B đã lên đến 2 triệu đồng/cặp.  Khán đài A tất nhiên không thể thấp hơn. Giá vé cho đến chiều 12/9 ở vị trí xấu cũng đã lên đến 2,5 triệu/cặp. Giấy mời khán đài A dù giấy khá kín nhưng vẫn có người rao với giá 2,5 triệu đồng/cặp. Với mức giá này, điều kì lạ là vé được bán rất nhanh.

Sôi động nhất vẫn là khu vực khán đài B, nơi lượng cổ động viên đông và nhiệt tình nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chắc chắn vé đã có chủ sở hữu hết. Và vì thế ai có vé tha hồ ra giá. Chưa thấy bất cứ ai có ý định bán với giá từ 1 - 1,5 triệu. Với giá 2 triệu/cặp, nếu không quyết nhanh sẽ sớm có người lấy.


Nhiều người phải bỏ số tiền gấp 20 lần giá trị thực để sở hữu 1 tấm vé trận chung kết

Bỏ ra 2 triệu để mua vé từ đêm 11/9, anh Vũ Ngọc nhanh chóng cảm thấy không cần thiết phải giữ vé làm gì vì sáng hôm sau đã có người trả 3 triệu. Nhưng chốt lại, anh cầm 5 triệu bởi vị trí vé quá đẹp và 1 vị khách đã trả tiền để đi... tặng 2 vị khách người nước ngoài. "Với số tiền dư ra, nhóm chúng tôi có thể ngồi hàng bia xem bóng đá và ăn uống thoải mái", anh Ngọc chia sẻ.

Trong khi đó anh Nghĩa, người kiếm được cặp vé giá gốc lại quyết định giữ lại để xem. Anh vốn yêu thích bóng đá và hâm mộ tuyển U19 Việt Nam. Anh cho biết, trừ khi nhà có chuyện quan trọng không đi được hoặc ai đó trả giá quá cao thì anh mới suy nghĩ lại: "Tôi chắc chắn không thể mua được không khí tuyệt vời ở Mỹ Đình. Bán đi sẽ hối hận".

Tại trước sân Mỹ Đình, vé đang được rao bán sôi động, dao động từ 1,5 triệu cho đến 4 triệu đồng tuỳ vị trí. Khán đài C, D đang ở mức rẻ nhất, trong khi đó khán đài A ở mức cao nhất. Phe vé khẳng định không giảm giá ít nhất là trong ngày hôm nay.

Anh Tống Đức Thuận, một phóng viên theo dõi mảng thể thao cho rằng, thành công của U19 Việt Nam đang khiến người hâm mộ phát cuồng và phe vé đang lợi dụng điều đó để nâng giá. "Giá vé hiện nay đang quá giá trị thực. Nhu cầu cao thật nhưng để tăng lên gấp gần 20 lần là không tưởng. Giá này giống như bong bóng, liệu có sớm vỡ khi sát giờ trận đấu diễn ra", anh Thuận chia sẻ kinh nghiệm.

Cho đến thời điểm hiện tại, những cặp vé của những người không có nhu cầu đi xem vẫn liên tiếp được tung ra và giá đã lên đến khoảng 3 triệu đồng/cặp thuộc khu vực khán đài A và B.

Thiết nghĩ, các CĐV nên cân nhắc chắc chắn trước khi mua bởi đây là mức giá khá vô lý so với mức giá gốc.

C.M.T

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm