Giá vàng trong nước tăng 50.000 đồng/lượng

07/05/2020 06:55 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn) - 17 giờ 15 phút ngày 6/5, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 47,85-48,47 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới giảm hơn 1% do đồng USD mạnh lên

Giá vàng thế giới giảm hơn 1% do đồng USD mạnh lên

Giá vàng thế giới đã giảm hơn 1% trong phiên 6/5 do áp lực gia tăng từ đồng USD mạnh hơn, cùng kỳ vọng rằng nguồn cung vàng sẽ tăng lên khi các nhà máy tinh chế vàng nối lại hoạt động.

Trong phiên giao dịch chiều ngày 6/5, giá vàng giao ngay sụt giảm tại thị trường châu Á, giữa bối cảnh nhiều quốc gia đã nới lỏng các lệnh phong tỏa liên quan tới dịch COVID-19, làm dấy lên triển vọng các hoạt động kinh tế dần phục hồi và làm mất sức hấp dẫn của các “thiên đường trú ẩn an toàn” như vàng.

Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Giá vàng cập nhật, Giá vàng mới nhất, giá vàng, giá vàng trong nước, giá vàng mới nhất hôm nay, cập nhật giá vàng, giá vàng SJC
Bảng giá vàng cập nhật sáng 7/5

Kết thúc phiên này, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay giảm 0,1%, xuống 1.704,69 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn lại tăng 0,1%, lên 1.712,10 USD/ounce.

Michael McCarthy, Giám đốc chiến lược của CMC Markets, cho biết, sự lạc quan về triển vọng hồi phục kinh tế sau thời gian phong tỏa tại nhiều nước trên thế giới đã tác động tiêu cực tới giá vàng, sau khi chứng kiến đà tăng trong ba phiên giao dịch liền trước đó và đã tăng khoảng 17% kể từ giữa tháng 3/2020 do sự bất ổn liên quan tới dịch COVID-19 và căng thẳng thương mại Mỹ-Trung nóng trở lại.

Mỹ đe dọa sẽ áp thuế lên hàng hóa của Trung Quốc do cách nước này đối phó với dịch COVID-19. Do tác động tiêu cực từ dịch bệnh này, hàng triệu người Mỹ đã mất việc làm và tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế số một thế giới đã giảm đáng kể trong quý I/2020. Hồi tháng Một năm nay, Mỹ và Trung Quốc đã ký thỏa thuận kết thúc cuộc chiến thương mại kéo dài gần hai năm. Ông McCarthy cho hay, thị trường vẫn đang hoài nghi về việc liệu Mỹ có đủ tự tin để khởi xướng thêm một cuộc chiến thương mại nữa hay không, khi các nền kinh tế trên toàn cầu đang bước vào giai đoạn phục hồi sau khủng hoảng dịch bệnh.

Cũng trong phiên này, giá bạch kim tăng 1,3% lên 1.823,67 USD/ounce. Giá palladium tăng 1,3%, lên 1.823,67 USD/ounce. Trong khi đó, giá bạc cũng tăng 0,5%, lên 15,10 USD/ounce.

Tại Việt Nam, vào lúc 17 giờ 15 phút ngày 6/5, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 47,85-48,47 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Giá vàng trong nước sáng 6/5 tăng nhẹ.

Lúc 9 giờ 8 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 47,9 - 48,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). So với chốt phiên hôm qua, mức giá này tăng 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC cũng tăng 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán so với chốt phiên hôm qua, niêm yết ở mức 47,9 - 48,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 47,8 - 48,4 triệu đồng/lượng, không đổi so với chốt phiên hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC cũng được niêm yết ở mức 47,85 - 48,22 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với chốt phiên hôm qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng ổn định trên mức 1.700 USD/ounce trong phiên giao dịch 5/5, khi các biện pháp kích thích quy mô lớn trên toàn cầu nhằm giảm thiểu tác động kinh tế từ dịch COVID-19 đang hỗ trợ cho giá vàng.

Chú thích ảnh
Giá vàng trong nước tăng. Ảnh: Internet

Vào lúc 1 giờ 05 phút sáng 6/5 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường thế giới tăng 0,2% lên 1.705,57 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ giảm 0,2% xuống còn 1.710,60 USD/ounce.

Dịch COVID-19 đã tác động tiêu cực tới tăng trưởng kinh tế thế giới và thúc đẩy chính phủ các nước triển khai những chính sách tiền tệ và tài khóa để hạn chế những thiệt hại kinh tế do dịch bệnh gây ra. Giá vàng thường “hưởng lợi” từ một loạt biện pháp kích thích kinh tế của các ngân hàng trung ương trên thế giới vì kim loại quý này được coi là “nơi tránh bão” trong giai đoạn kinh tế khó khăn và lạm phát gia tăng.

Theo các nhà phân tích của Standard Chartered, giá vàng tiếp tục dao động quanh mức 1.700 USD/ounce trong bối cảnh các biện pháp nới lỏng định lượng và kích thích kinh tế chưa từng có mà các nước triển khai đang hỗ trợ tích cực cho giá vàng, song hoạt động giao dịch trên thị trường vàng vật chất hiện đang khá “trầm lắng”.

Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Giá vàng cập nhật, Giá vàng mới nhất, giá vàng, giá vàng trong nước, giá vàng mới nhất hôm nay, cập nhật giá vàng

Văn Giáp/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm