Giá vàng trong nước sáng 13/9 ổn định

13/09/2021 11:06 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 13/9, giá vàng trong nước giữ ổn định so với chốt phiên cuối tuần qua.

Giá vàng có thể giảm thêm trong thời gian tới

Giá vàng có thể giảm thêm trong thời gian tới

Giá vàng thế giới và trong nước cùng khép lại một tuần giảm; trong đó, giá vàng trong nước trải qua nhiều ngày giảm liên tục với mức 250.000 đồng/lượng/phiên.

Mở cửa giao dịch, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức 56,6 - 57,32 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giữ nguyên so với chốt phiên cuối tuần qua.

Tại Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Quý, giá vàng SJC không đổi so với chốt phiên cuối tuần qua, ở mức 56,65 - 57,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Chú thích ảnh
Giá vàng trong nước ổn định

Trước đó, giá vàng thế giới và trong nước cùng khép lại một tuần giảm; trong đó, giá vàng trong nước trải qua nhiều ngày giảm liên tục với mức 250.000 đồng/lượng/phiên.

Trong khi các nhà các nhà đầu tư rất quan tâm đến tăng trưởng kinh tế Mỹ để đoán định xu hướng của giá vàng thì việc chỉ số USD tăng cùng với lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng đang trở thành trở lực kép đối với giá vàng.

Theo nhận định của đối tác quản lý Michael Armbruster tại Công ty Dịch vụ môi giới Altavest (Mỹ), giá vàng có thể giảm cho đến cuối năm và lợi suất trái phiếu không có dấu hiệu cho thấy sẽ "phá vỡ" biên độ gần đây.

Diệp Anh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm