Giá vàng trên đà tăng tuần thứ hai liên tiếp

05/07/2024 11:34 GMT+7 | Bạn cần biết

Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng 5/7 và trên đà tăng tuần thứ hai liên tiếp.

Các nhà giao dịch đang chờ đợi Mỹ công bố số liệu việc làm để đoán định xem Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có cắt giảm lãi suất hay không.

Giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 2.359,73 USD/ounce vào lúc 09 giờ 04 phút (giờ Việt Nam) và tăng hơn 1% từ đầu tuần đến nay. Giá vàng của Mỹ giao kỳ hạn giảm 0,1% xuống 2.366,10 USD/ounce.

Giá vàng trên đà tăng tuần thứ hai liên tiếp - Ảnh 1.

Trang sức vàng được bày bán tại tiệm kim hoàn ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: THX/TTXVN

Đồng USD đang đà giảm trên cơ sở hàng tuần khiến vàng được định giá bằng đồng USD trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Chuyên gia phân tích thị trường hàng đầu Tim Waterer của KCM Trade cho biết: “Cho đến nay, vàng đã có một tuần hoạt động hiệu quả, trong đó kim loại quý này được hưởng lợi từ một số dữ liệu kinh tế vĩ mô yếu của Mỹ”.

Thị trường đang chờ đợi Mỹ công bố báo cáo việc làm trong ngày 5/7.

Ông Waterer cho rằng nếu số liệu việc làm không giảm thì các nhà đầu tư sẽ kỳ vọng vào khả năng Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 9/2024. Điều này có thể duy trì vàng ở mức 2.400 USD/ounce.

Lãi suất hạ làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không sinh lãi.

Tại Việt Nam, vào lúc 11 giờ ngày 5/7, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm