Giá vàng thế giới trượt xuống mức thấp nhất bảy tháng

04/10/2023 07:51 GMT+7 | Bạn cần biết

Phiên 3/10, giá vàng thế giới dao động ở gần mức thấp nhất trong bảy tháng qua, dưới áp lực từ đồng USD mạnh lên và lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ tăng khi khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục tăng lãi suất trong khoảng thời gian lâu hơn đã chi phối tâm lý thị trường.

Vào lúc 0 giờ 49 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.825,09 USD/ounce, sau khi có thời điểm chạm mức thấp nhất kể từ đầu tháng Ba. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn giảm 0,3% xuống 1.841,50 USD/ounce.

Số việc làm đang tuyển dụng tại Mỹ đã bất ngờ tăng lên trong tháng Tám, cho thấy thị trường lao động thắt chặt, yếu tố có thể khiến Fed tăng lãi suất vào tháng tới.

Giá vàng thế giới trượt xuống mức thấp nhất bảy tháng - Ảnh 1.

Giá vàng thế giới dao động ở gần mức thấp nhất trong bảy tháng qua

Vàng được xem là biện pháp phòng trừ rủi ro từ lạm phát và những bất ổn kinh tế. Nhưng lãi suất tăng sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quý được định giá bằng đồng USD và không sinh lãi này.

Phiên này, giá vàng có một thời gian ngắn tăng lên khi đồng USD giảm mạnh so với đồng yen ngay sau khi tăng vượt mức 150 yen đổi 1 USD lần đầu tiên kể từ tháng 10/2022. Đây là tín hiệu cho khả năng can thiệp của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ). Chuyên gia Edward Moya của công ty OANDA nhận định nếu BoJ can thiệp, đồng USD sẽ yếu đi trong ngắn hạn và hỗ trợ phần nào cho giá vàng.

Thị trường đang hướng sự chú ý đến số liệu việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp tháng Chín của Mỹ dự kiến được công bố vào ngày 6/10.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,6% lên 21,20 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 0,7% xuống 871,40 USD/ounce.

Tại Việt Nam, cuối giờ chiều ngày 3/10, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 68,20 - 68,92 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Khánh Ly/TTXVN (Theo Reuters)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm