Giá vàng sáng 28/3 đi ngang

28/03/2023 09:28 GMT+7 | Bạn cần biết

Trong khi giá vàng thế giới giảm, giá vàng trong nước sáng 28/3 được các doanh nghiệp giữ nguyên niêm yết so với hôm qua.

Mở cửa phiên giao dịch, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,65 - 67,37 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giữ nguyên so với chốt phiên hôm qua.

Tương tự, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,5 - 67,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng sáng 28/3 đi ngang - Ảnh 1.

Giá vàng đi ngang

Trước đó, giá vàng thế giới giảm hơn 1% trong phiên giao dịch 27/3 khi những lo ngại về cuộc khủng hoảng trong lĩnh vực ngân hàng dịu bớt và các nhà đầu tư chuyển hướng từ các tài sản an toàn sang các tài sản rủi ro hơn như chứng khoán.

Cụ thể, giá vàng giao ngay giảm 1,2% xuống 1.952,95 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao dịch kỳ hạn của Mỹ giảm 1,5% xuống 1.953,80 USD/ounce.

Chiến lược gia Phillip Streible tại Công ty Dịch vụ tài chính Blue Line Futures ở Chicago cho biết, lo ngại lắng dịu và nhà đầu tư bắt đầu bán ra vàng và quay lại với một số tài sản rủi ro.

Thương vụ First Citizens mua lại các khoản tiền gửi và khoản vay của ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB) đã giúp các chỉ số chính trên Phố Wall tăng cao hơn và kéo giá vàng xuống dưới mốc 2.000 USD/ounce.

Theo chuyên gia Streible, giá vàng có thể sẽ tiếp tục chịu sức ép trong thời gian tới.

Diệp Anh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm