Giá vàng sáng 27/2 giao dịch quanh mức 66,8 triệu đồng/lượng

27/02/2023 11:41 GMT+7 | Bạn cần biết

Sáng 27/2, giá vàng trong nước ghi nhận giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua, giao dịch quanh 66,8 triệu đồng/lượng.

Mở cửa phiên giao dịch, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,1 - 66,82 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không đổi ở chiều mua vào và giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua.

Tương tự, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,1 - 66,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giữ nguyên ở chiều mua vào và giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua.

Giá vàng sáng 27/2 giao dịch quanh mức 66,8 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng giao dịch quanh mức 66,8 triệu đồng/lượng

Trước đó, giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục ghi nhận tuần giao dịch giảm. Các chuyên gia cho rằng, nỗi lo sợ suy thoái kinh tế quay trở lại, cùng với việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất sẽ có lợi cho giá vàng.

Ông Stephen Innes, đối tác cấp cao của Công ty Quản lý tài sản SPI Asset Management cho hay, một loạt số liệu về tình hình tăng trưởng ấn tượng của kinh tế Mỹ củng cố nhận định Fed sẽ có thêm các hành động để kiểm soát lạm phát. Trong bối cảnh đó, nhà đầu tư đang phải cố bắt kịp xu hướng “lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn” – một điều sẽ tổn hại tới vàng.

Giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ. Bởi lãi suất tăng sẽ giúp đồng USD mạnh lên, song lại khiến sức hấp dẫn của các tài sản không sinh lời như vàng giảm đáng kể.

Chuyên gia Innes của SPI Asset Management nhận thấy khả năng các số liệu kinh tế sẽ “nguội bớt” khi số liệu về tiêu dùng, lao động và lạm phát của Mỹ trong tháng Hai được công bố sau vài tuần nữa. Diễn biến đó sẽ có lợi cho giá vàng.

Diệp Anh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm