Giá vàng sáng 19/9 giảm 100 nghìn đồng/lượng

19/09/2022 10:17 GMT+7 | Giá vàng

Sáng 19/9, giá vàng tại các doanh nghiệp đồng loạt giảm; trong đó, có doanh nghiệp niêm yết giá vàng giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng thế giới chứng kiến tuần giao dịch 'tồi tệ' nhất trong tháng

Giá vàng thế giới chứng kiến tuần giao dịch 'tồi tệ' nhất trong tháng

Dù khởi động tuần mới khá thuận lợi song các số liệu kinh tế mới nhất của Mỹ cho thấy dường như không có khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ xoay chiều chính sách và tiếp tục đẩy mạnh việc nâng lãi suất, qua đó tạo áp lực giảm cho giá vàng trong các phiên giao dịch sau đó.

Thời điểm 8 giờ 34 phút, tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, giá vàng được niêm yết ở mức 65,55 – 66,55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với cuối phiên hôm qua.

Giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 65,8 - 66,62 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với phiên hôm qua.

Trong khi đó, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 65,8 - 66,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tại thị trường thế giới, theo các chuyên gia, vàng không tận dụng được lo ngại rủi ro suy thoái Mỹ gia tăng trong tuần và "thậm chí không được xem là một kênh trú ẩn an toàn" vào dịp này.

Góp phần nâng đỡ giá vàng là việc đồng USD có lúc giảm nhẹ trước khi chững lại. Tuy nhiên, đồng bạc xanh vẫn ghi nhận mức tăng trong cả tuần trước, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Giới chuyên gia cho rằng, có tới 75% khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm vào tuần tới và 25% khả năng Fed sẽ nâng lãi suất thêm 1 điểm phần trăm. Trong khi đó, nhu cầu vàng vật chất ở Ấn Độ tăng khi giá vàng trong nước giảm trước các lễ hội quan trọng.

Văn Giáp/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm